Cách Tăng Điểm Định Cư Khi Du Học Úc

Định cư tại Úc là mong muốn của hầu hết những du học sinh, khi đến quốc gia này học tập. Thế nên, ngay từ những năm đầu đặt chân đến đây, chúng ta cần xác định những cách tăng điểm định cư khi du học Úc, qua đó có cơ hội để ở lại và sinh sống tại quốc gia này sẽ cao hơn. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó, ta cần phải làm gì và cách thức để thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và tích lũy thêm kinh nghiệm nhé.

Để tăng điểm định cư khi du học Úc, các bạn cần cố gắng nâng cao điểm định cư. Theo quy định thì các bạn phải trên 60 điểm như thang điểm đã đặt ra, để đảm bảo nhận được thư mời từ bộ di trú. Để nâng điểm số đạt mức yêu cầu, bạn cần thực hiên những việc như sau.

Nâng cao thành tích tiếng anh

Điều kiện để đựơc xét hồ sơ diện tay nghề, bạn phải đạt điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 và trong 4 phần thi không phần nào dưới 6.0. Đạt điểm càng cao càng tốt

  • IELTS 7.0 (tất cả các kỹ năng 7.0) trở lên sẽ được cộng 10 điểm
  • IELTS 8.0 (tất cả các kỹ năng 8.0) trở lên sẽ được cộng 20 điểm
Học tốt tiếng anh để tăng điểm định cư khi du hoc Úc
Học tốt tiếng anh để tăng điểm định cư khi du hoc Úc

Nâng cao kinh nghiệm làm việc

Có nơi làm việc đúng ngành học, không những giúp bạn có thêm tiền trang trải cuộc sống, có thêm kinh nghiệm làm việc, mà còn tạo nhiều cơ hội định cư tại Úc (nhà tuyển dụng bảo lãnh). Điều này giúp bạn được cộng thêm 20 điểm kinh nghiệm. Sau đây, là bí kíp giúp bạn có thể tìm được nơi làm việc tạo kinh nghiệm cho bản thân:

  • Khai thác tối đa mối quan hệ bạn bè
  • Tìm hiểu thông tin những trung tâm việc làm của các trường đại học.
  • Giao tiếp rộng rãi với người dân địa phương (giúp bạn thích nghi được nền văn hóa bản địa, cũng như nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân).
  • Đối với ngành kế toán và IT, các bạn nên kết hợp vừa học vừa thực tập sau khi kết thúc khóa học chính. Điều này sẽ đem lại cho bạn 5 điểm. Đặc biệt, sinh viên kế toán sẽ được ưu tiên phần điểm tiếng Anh có thể thấp hơn những ngành khác.
Thực hành nghề nghiệp để tăng kinh nghiệm
Thực hành nghề nghiệp để tăng kinh nghiệm

Được đề cử tiểu bang

Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh, vì các bạn sẽ nhận được 5 điểm bão lãnh, cho việc sống tại khu vực đô thị và 10 điểm khi bạn sống tại khu vực địa phương. Bạn còn có thể dễ dàng được đề cử, khi học bất cứ nghề nào trong danh sách SOL. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được thư mời của bộ di trú, khi được chính quyền tiểu bang đề cử.

Có bằng đại học hoặc cao hơn

  • Học tại địa phương: hoàn tất chương trình học sẽ được nhận 5 điểm
  • Tiến sĩ hoặc thạc sĩ nghiên cứu: đối với nhóm chuyên ngành diện STEM sẽ được cộng thêm điểm. 

Với những bí quyết trên, các bạn đã biết cách tăng điểm định cư khi du học Úc là gì rồi đúng không? Hy vọng, nó sẽ giúp các bạn tăng hơn 60 điểm, như thang điểm bộ di trú đề ra và có cơ hội ở lại đây sau khi hoàn thành chương trình du học Úc.