Hiện nay, Lãnh Sự Quán Úc đã bắt đầu chương trình du học Úc visa SSVF. Với chương trình này, du học sinh có thể đăng ký nhập học tại các trường trong danh sách quy định sẽ được miễn giảm hồ sơ. Đây là thay đổi đáng chú ý nhất của Chính phủ nước này, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục chất lượng tại Úc.

Hệ thống luật pháp của mỗi quốc gia đều khác nhau, những điều luật có thể phù hợp với nước này nhưng lại là điều bất hợp pháp ở quốc gia khác. Đặc biệt tại Úc, dù nơi đây có hệ thống luật lệ phức tạp nhưng nhìn chung, Úc là quốc gia có nền chính trị ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp, là môi trường sinh sống và học tập lý tưởng cho du học sinh.

Nước Úc là một trong những quốc gia nổi tiếng về xuất khẩu giáo dục. Theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), tỷ lệ sinh viên quốc tế đến Úc để theo học giáo dục bậc đại học của là cao nhất trong các quốc gia OECD, tuy nhiên chi phí du học Úc được xem là rẻ hơn so với các nước phương Tây. Nhưng đối với học sinh chuẩn bị học tập tại đây, nó lại được xem là một vấn đề khá rắc rối, bởi sự khác biệt về văn hóa và điều kiện sống.

Du học Úc 2018 với ngành bác sĩ thú y, đây là ngành có cơ hội định cư tại Úc cao nhất, chưa kể ngành này đang được xem là ngành “hot” năm 2018 này tại Úc, bởi nhu cầu tuyển dụng cao, sinh viên ra trường khả năng rất dễ xin việc. Chưa kể chất lượng đào tạo tại Úc được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất thế giới. Vậy sao ta không thử tìm hiểu và cho mình cơ hội học tập tại đây nhỉ.

Bên cạnh vấn đề giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, Úc còn được xem là nước có mức sống cao, cuộc sống người dân rất phát triển. Thế nên học sinh, sinh viên du học Úc không những cần phải tiếp thu kiến thức từ trường học mà còn ở bên ngoài bằng cách đi làm thêm. Vậy để đạt được mục đích ấy thì du học sinh nên chọn thành phố nào thuận tiện vừa học vừa làm thêm khi du học Úc?

Các bài khác...