Thủ tục làm thẻ ngân hàng cho du học sinh tại Hàn Quốc

Ngày nay, du học Hàn Quốc đã trở thành xu hướng, trào lưu trong giới trẻ Việt Nam. Một trong những điều đáng được quan tâm nhất khi đặt chân đến nước ngoài là làm thẻ ngân hàng. Vậy thủ tục mở thẻ ngân hàng cho du học sinh tại Hàn Quốc như thế nào, bạn tham khảo bài viết này nhé.

Cũng giống như ở Việt Nam, thông thường mỗi trường đại học ở Hàn Quốc đều liên kết với một ngân hàng. Vì vậy, bạn học trường nào thì tìm ngân hàng liên kết với trường đó để mở thẻ cho tiện nhé. 

Thủ tục mở thẻ ngân hàng cho du học sinh tại Hàn Quốc

  • Hộ chiếu
  • Thẻ người nước ngoài
  • Giấy xác nhận sinh viên của trường theo học (nếu được yêu cầu)

Sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ trên bạn có thể đến ngân hàng gần nhất để thực hiện tiếp các thủ tục liên quan. Hàn Quốc cũng có văn hóa xếp hàng giống Việt Nam nên bạn hãy lấy số và chờ đến lượt mình nhé.

Thẻ ngân hàng được sử dụng tại Hàn Quốc
Thẻ ngân hàng được sử dụng tại Hàn Quốc

Khi đến lượt, tại quầy giao dịch, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Lấy mẫu đơn đăng kí: tại quầy giao dịch hoặc bạn có thể tải trên trang web của ngân hàng rồi in ra mang đến nộp.
  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu. Chú ý mục chữ kí đề phòng sau này bạn làm lại thẻ bạn phải kí đúng với chữ kí ban đầu.
  • Nộp lại đơn đăng kí và những giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng.
  • Đóng phí rồi chờ đến ngày hẹn nhận thẻ.

Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng kí làm thẻ ngân hàng rồi.

Ngân hàng phổ biến với du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc

Ngân hàng WooriBank

Ngân hàng Woori là ngân hàng phổ biến nhất tại Hàn Quốc

Ngân hàng Woori là ngân hàng phổ biến nhất tại Hàn Quốc

Đây là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc. Có mặt tại hầu hết các thành phố lớn cho đến những tỉnh xa xôi nhất của Hàn Quốc. Hiện nay, WooriBank đã chính thức có mặt tại Việt Nam ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai. Vì thế du học sinh Việt Nam thường chọn WooriBank để mở thẻ khi du học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn những ngân hàng lớn mà bạn có thể tham khảo như: KB Kookmin Bank, Shinhan Bank, Nonghyup Bank, Korea Development Bank (KDB), và Industrial Bank of Korea (IBK). Các bạn có thể tham khảo chính sách của từng ngân hàng để lựa chọn cho mình ngân hàng giao dịch phù hợp nhất nhé.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về mở thẻ ngân hàng khi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn có những năm tháng du học tuyệt vời tại xứ Kim chi nhé.