Kinh Nghiệm Về Việc Làm Thêm Và Học Tiếng Anh Tại Philippines

Ngày nay, học tiếng Anh tại Philippines đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, bởi chất lượng đào tạo tốt, môi trường sử dụng 100% tiếng Anh, chi phí phục vụ cho học tập rẻ. Tuy nhiên, những thông tin đó được các trường quảng cáo cho khách hàng, vậy còn thực tế sẽ như thế nào. Môi trường có tốt và hỗ trợ sinh viên làm thêm không? Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm được chia sẻ từ các du học sinh về việc làm thêm và học tiếng Anh tại Philippines nhé.

Để hiểu rõ hơn và giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các bạn, chúng ta hãy đi vào mổ sẻ chi tiết từng phần để có cái nhìn khách quan nhất khi học tiếng Anh tại Philippines nhé.

Tổng quan tình hình sử dụng tiếng Anh tại Philippines

Tại Philippines có hai ngôn ngữ chính là tiếng Tagalog (ngôn ngữ mẹ đẻ) và tiếng Anh, nhưng không phải hầu hết mọi người đều sử dụng tiếng Anh 100% mà chỉ những vùng thuộc trung tâm, hay các trường học và giới trẻ mới sử dụng ngôn ngữ thứ hai này. Ở các vùng thuộc ngoại ô, người dân vẫn dùng tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh ở mức giao tiếp cơ bản.

Thông thường người dân Philippines nói chuyện với nhau sẽ sử dụng tiếng Phil, còn khi giao tiếp với người nước ngoài họ sẽ sử dụng tiếng Anh, giới trẻ cũng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau.

Giới Trẻ Giao Tiếp Với Nhau Bằng Tiếng Anh
Giới Trẻ Giao Tiếp Với Nhau Bằng Tiếng Anh

Tại các khu vực trung tâm, nơi tập trung nhiều bạn trẻ, cùng chất lượng giáo dục tốt nên việc phát âm tiếng Anh tại khu vực này khá chuẩn và nghe rất hay. Bạn có thế lựa chọn hình thức đi dạo tại các trung tâm thương mại để trò chuyện với nhiều người như vậy khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bảng hiệu ở đây cũng được sử dụng tiếng Anh nên bạn không lo lạc đường nhé.

Đối với khu vực ngoại thành, giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức cơ bản nên đôi khi giao tiếp với người dân ở đây bạn sẽ thấy độ chuẩn của họ không cao và nếu như ở đây lâu có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi lối phát âm đó đấy. Hiện nay, giáo dục của Philippines đang dần thay đổi nên các trường ở cả nội và ngoại thành đều được giảng dạy tiếng Anh như tiếng phổ thông nên trình độ ngày càng được cao.

Học tiếng Anh tại Philippines có tốt không?

Khi tìm hiểu thông tin học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ thấy nhiều luồng chia sẻ trái chiều. Có bạn sẽ chia sẻ học hoài mà không thấy tiến bộ, có bạn lại chia sẻ chỉ cần học thời gian ngắn là có thể chém tiếng Anh như gió, theo chuẩn nước ngoài. Vậy sao lại có sự trái chiều ở đây?

Thông thường việc học tiếng Anh tại Philippines sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng đào tạo, giảng viên, môi trường học tập… nhưng ở Philippines sẽ có thêm một yếu tố nữa đó là vùng miền. Càng xa trung tâm, chất lượng sẽ có phần giảm sút, vậy nên khi lên kế hoạch chọn trường bạn cần chọn những trường gần trung tâm để có kết quả tốt hơn nhé.

Ngoài ra, nhà trường chỉ hỗ trợ bạn nền tảng để bạn có thể tiếp thu và vận dụng tiếng Anh vào đời sống, do đó cái chính quyết định sự thành công của bạn là phải luyện tập nhiều. Cả 4 kỹ năng đều cần được rèn luyện để kiến thức không bị mai một và ghi nhớ chắc hơn.

Tự Học - Phương Pháp Học Tốt Tiếng Anh Nhanh Nhất
Tự Học - Phương Pháp Học Tốt Tiếng Anh Nhanh Nhất

Bên cạnh đó, học tại môi trường Quốc tế bạn cần phải chủ động làm quen với mọi người, năng nổ giao tiếp nhiều hơn để rèn luyện khả năng phản xạ. Bạn đừng lo vì những bạn khác cũng như bạn, cũng có xuất phát điểm như nhau nên các bạn sẽ dễ dàng học tập từ nhau để tiến bộ hơn.

Điều cốt lõi của việc học tiếng Anh tại Philippines có tốt hay không phụ thuộc vào sự chọn lựa trường của bạn và yếu tố tiên quyết là sự cố gắng của chính bản thân bạn. Hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu để làm động lực phấn đấu nhé.

Kinh nghiệm làm thêm tại Philippines

Nếu bạn nghĩ làm những việc như phục vụ, lau chùi hay giúp việc… dễ tìm kiếm tại Philippines thì bạn nên xem lại. Vì tại Philippines, những công việc như thế thường người ta sẽ ưu tiên cho người bản địa, biết tiếng Tagalog và phải có visa rõ ràng. Với những bạn học thời gian ngắn thì điều này khó có thể thực hiện.

Với những bạn học thời gian dài hơn, các bạn có thể lựa chọn công việc tại các công ty bình thường. Còn những công ty khác, nói chính xác hơn là công ty cá cược thì thời gian làm việc chiếm quá nhiều thời gian nên bạn khó có thể đáp ứng cho việc học của mình.

Du Học Sinh Với Việc Làm Thêm
Du Học Sinh Với Việc Làm Thêm

Chốt lại một điều, làm thêm để học hỏi kinh nghiệm là một việc tốt nhưng tại Philippines bạn nên ưu tiên cho việc học nhiều hơn. Còn để học tiếng anh tại Philippines tốt nhất thì bạn nên chọn đúng trường và cần phải nỗ lực thật nhiều nhé. Để có thông tin trường chất lượng tốt, bạn hãy chọn những trang thông tin chuyên về du học Philippines uy tín để được thông tin chính xác nhất.