Kinh Nghiệm Khi Du Học Philippines

Ngày nay, khi tiếng Anh dần trở nên thông dụng, mọi người sẽ tìm cho mình môi trường để học tập và rèn luyện tốt nhất. Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines sẽ là lựa chọn hàng đầu để học tiếng Anh. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm giúp bạn tự tin khi du học Philippines.

Đầu tiên, chuẩn bị hành trang du học

Nhiều bạn sẽ tỏ ra băn khoăn không biết phải mang theo những gì khi du học tại Philippines. Tuy nhiên, môi trường tại Philippines tương tự như Việt Nam, bạn chỉ cần chuẩn bị trang phục để mặc đủ trong tuần và các hoạt động khác. Chú ý đến thiết bị liên lạc, công cụ hỗ trợ học tập như ipad, laptop, đặc biệt là kim từ điểm công cụ hỗ trợ đắc lực nhất khi học tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang những vật dụng phục vụ sở thích cá nhân để tận hưởng khoảng thời gian tại đất nước xinh đẹp Philippines.

Thứ hai, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Hãy nhớ mục đích chính của bạn khi đặt chân đến Philippines, học tập và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Từ đó, tự tin khi giao tiếp, đừng ngại sai, người dân và bạn bè sẽ chỉnh lỗi sai cho bạn. Nếu muốn gần gũi hơn, hãy cởi mở với mọi người, bạn sẽ có nhiều bạn bè và trải nghiệm tại Philippines sẽ trở nên lý thú hơn bao giờ hết.

Kinh Nghiệm Du Học Philippines
Kinh Nghiệm Du Học Philippines

Thứ ba, hãy học cách thích nghi 

Khi đến với một môi trường mới, chắc hẳn sẽ có những điều mới làm bạn bỡ ngỡ, đừng lo và hãy tập thích nghi với nó. Hãy xem chuyến du học của bạn là một hành trình khám phá những điều mới mẻ trên đất nước Philippines.

Thứ tư, tham gia hoạt động ngoại khóa cuối tuần

Hãy làm cho chuyến trải nghiệm của bạn trở nên phong phú hơn với những hoạt động ngoại khóa, hoạt động cuối tuần. Đây sẽ là thời gian để bạn “xõa” sau những giờ học căng thẳng và cũng là thời gian để bạn thực hành khả năng giao tiếp ngoại ngữ, vì tại Philippines người dân sử dụng 100% tiếng Anh để giao tiếp.

Thứ năm, lập kế hoạch cụ thể cho bản thân

Bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch, thời gian biểu cá nhân khoa học, hợp lý nhất và phải tự giác tuân thủ những gì đã đặt ra để đạt được kết quả tốt . Bên cạnh đó, sắp xếp cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục lại năng lượng và sức khỏe cho những ngày học tập tiếp theo.

Những kinh nghiệm này tuy có vẻ đơn giản nhưng sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn, giúp bạn tự tin hơn khi chọn du học Philippines. Ngoài ra, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị với con người và đất nước Philippines hiền hòa.