Học Tiếng Anh Tự Túc Ở Manila – Philippines

Học tiếng Anh tại Philippines đang dần trở thành xu hướng hot của các bạn trẻ có nhu cầu rèn luyện tiếng Anh trong môi trường Quốc Tế. Tuy nhiên, không phải khu vực nào trên đất nước Philippines cũng có thể đào tạo một cách bài bản. Do vậy bạn nên chọn học tại các trường thuộc khu vực trung tâm, nơi có nền giáo dục phát triển bậc nhất Philippines, ví dụ như khu vực thủ đô Manila. Vậy làm cách nào để học tiếng Anh tự túc ở Manila? Hãy cũng nhau tìm hiểu nhé.

Vài điều về thủ đô Manila

Manila hay Metro Manila, nơi phát triển nhất Philippines. Các quận Makati và BGC là khu vực an toàn và có kinh tế phát triển nhất, vì thế mức sống của người dân nơi đây cao hơn những khu vực khác.

Điểm cộng lớn nhất ở Manila là có rất nhiều trung tâm mua sắm và người dân sống ở hai quận trung tâm này nói tiếng Anh rất chuẩn, vì thế với những bạn đang du học tại khu vực này có thể đi dạo vào các trung tâm để rèn luyện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, chi phí ký túc xá ở đây rẻ hơn so với các khu vực khác như Baguio hay Cebu. Vì thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nếu chọn du học tại Manila.

Học Tiếng Anh Tự Túc Tại Manila
Học Tiếng Anh Tự Túc Tại Manila

Lợi ích của việc học tiếng Anh tại Manila

Đầu tiên, với việc lựa chọn hình thức du học tự túc, bạn sẽ không phải ở ký túc xá nên các bạn có thể tự do khám phá vùng đất và con người Philippines. Học cách thích nghi với môi trường sống mới một cách nhanh nhất.

Qua việc tự túc như thế, bạn có thể gặp được nhiều người và có cơ hội rèn luyện tiếng Anh nhiều hơn với người bản xứ. Yên tâm là hầu hết người dân ở đây nói tiếng Anh rất chuẩn.

Thứ hai, bạn có thể tự túc trong việc ăn uống, thích gì ăn đó, mách nhỏ với bạn là ẩm thực của Philippines rất phong phú và đa dạng.

Thứ ba, sẽ có cơ hội tự tìm nơi học tập, chỗ ở và nhiều vấn đề khác sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều về cuộc sống nơi đây, có thể xem đó như là một chuyến hành trình trải nghiệm của mình trên đất khách quê người.

Tự Mình Trải Nghiệm Vùng Đất Mới
Tự Mình Trải Nghiệm Vùng Đất Mới

Thứ tư, có nhiều bạn bè trên thế giới cũng chọn du học Philippines để học tập và trau dồi kinh nghiệm, vì thế các trường ở Manila cũng có đặc điểm giống trường ở khu vực khác của Philippines đó là môi trường học tập đa quốc gia với du học sinh đến từ năm châu. Do vậy bạn sẽ có cơ hôi làm quen với bạn bè quốc tế, thông qua đó học tập và trao đổi kinh nghiệm của nhau và tìm hiểu nhiều nền văn hóa các nước khác.

Học tiếng Anh tự túc tại Manila sẽ là một trải nghiệm rất thú vị dành cho bạn, tự mình trải nghiệm vùng đất mới, tự mình làm những điều mình thích còn gì tuyệt vời hơn phải không nào. Nhưng bạn cũng cần nên nhớ mục đích bạn chọn học tiếng Anh tại Philippines là gì để lấy đó làm động lực và cố gắng hơn nữa nhé.