Học Tiếng Anh Tại Philippines – Những Nỗi Ám Ảnh Của Học Viên

Khi bắt đầu ở một môi trường mới để học, chắc hắn sẽ có những điều làm bạn cảm thấy khó chịu, những lúc như thế bạn sẽ cảm thấy rất tệ và chỉ muốn hoàn thành nhanh chóng kết thúc khóa học để về với cuộc sống trước đây. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, khi mình biết hòa nhập, thích nghi với những cái mới, cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn không. Hãy cũng xem những nỗi ám ảnh khi học tiếng Anh tại Philippines và cách các bạn học viên tại đây thích ứng với nó nhé.

Dưới đây là một số điều mà đa phần các bạn học viên đã và đang du học Philippines cảm thấy kinh khủng nhất khi đến học tại đảo quốc này.

Đồ ăn tại canteen

Có lẽ khi ra nước ngoài học tập, điều đầu tiên mà bạn sẽ gặp và đối mặt hàng ngày đó là thức ăn. Thật vậy, điều mà các học viên đến đất nước nào cũng sẽ cảm thấy ngán ngẩm đó là thức ăn không hợp khẩu vị, không đậm đà và dễ ăn như tại quê hương Việt Nam. Những ngày đầu tiên, cảm giác thật là khó chịu và các bạn ăn chỉ nhằm mục đích để chống đói.

Bữa sáng đối với các bạn học viên thật ám ảnh vì độ chuẩn bị sơ sài của canteen tại trường, những lúc như thế món bánh mì sandwich lên ngôi và nhiều bạn yêu thích món này lúc nào cũng không biết.

Cuối tuần các bạn học viên thường rủ nhau ra ngoài để thưởng thức những món ăn đặc trưng được nhiều người khen tại Philippines.

Vài ngày sau khi đã quen dần với món ăn tại đây, nhiều bạn lại cảm thấy yêu thích một số món và không còn ngán ngẩm nữa. Vậy đấy, khi đã thích nghi thì bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn và tích cực hơn với cuộc sống mới.

Khẩu Vị Không Phù Hợp Làm Bạn Ngán Ăn
Khẩu Vị Không Phù Hợp Làm Bạn Ngán Ăn

Tốc độ internet, wifi không ổn định

Mặc dù chất lượng học tiếng Anh tại Philippines thuộc top đầu trong khu vực Đông Nam Á, thế nhưng tốc độ wifi lại không mấy ổn định. Nhiều khi các bạn muốn tra cứu thông tin online, hay giải trí mà kết nối không được.

Những lúc như thế các bạn học viên chọn cách đi dạo bên ngoài, đọc sách và trò chuyện với các bạn nước ngoài khác. Cảm giác lúc đó thật tốt, có khi hơn hẳn giải trí online cơ đấy, thông qua đó các bạn có cơ hội giao lưu, tâm sự nhiều hơn với nhau và có thể ôn luyện kiến thức, cùng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Nhiều bạn nhanh trí hơn là chọn giải pháp xài 3G để giải quyết tình trạng mạng yếu.

Môi trường xa lạ nhiều bạn thu hẹp bản thân

Những ngày đầu tiên mới qua Philippines, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy cô độc, rào cản văn hóa và ngôn ngữ làm bạn khó giao lưu và kết bạn với những người khác từ đó thu mình và có cuộc sống rất tẻ nhạt.

Khi cảm thấy cô độc nhiều bạn học viên thường chọn cách gọi điện thoại về nhà, gọi nhiều thành quen và dần thêm yêu gia đình mình nhiều hơn nữa. Đúng là không có gì tốt bằng gia đình của mình.

Nhưng nếu cứ thu mình vậy không phải là điều tốt, bạn nên giao lưu với nhiều hơn, những người bạn mới sẽ giúp đỡ bạn trong học tập hay những khó khăn gặp phải. Thông qua đó, bạn không còn chịu cảnh lủi thủi cô độc một mình nữa.

Môi Trường Xa Lạ Làm Bạn Cô Đơn
Môi Trường Xa Lạ Làm Bạn Cô Đơn

Thời gian học quá tải

Có thể nói lịch học tại Philippines rất dày, bạn phải học 8 tiếng trong một ngày và không được nghỉ trưa. Bạn rất dễ bị stress và quá tải bởi lịch học như vậy, nhưng khi quen dần bạn sẽ thấy tỉnh táo và tiếp thu bài nhanh hơn.

Việc học như thế cũng giúp cho kiến thức của bạn chắc hơn, năng lực tiếng Anh của bạn ngày một nâng lên đáng kể. Thà học nhiều một chút mà mang lại kết quả tốt, còn hơn học ít mà chẳng đem lại gì đúng không nào? Không có thành quả nào mà không phải trải qua cay đắng.

Môi trường mới tuy có hơi khắt khe, thậm chí làm bạn cảm thấy rất nản, nhưng đừng vì thế mà buông xuôi bạn nhé. Hãy học cách thích nghi để việc học tiếng Anh tại Philippines không còn là nỗi ám ảnh của bạn, chắc chắn bạn sẽ thành công.