Du Học Philippines – Kinh Nghiệm Tương Tác Với Giáo Viên

Trong môi trường du học nước ngoài bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thứ rất khác với Việt Nam, như ngôn ngữ, phương pháp học tập và môi trường xung quanh. Điều đó làm chúng ta cần phải có sự thích nghi để học tập hiệu quả, trong những điều đó việc tương tác là một trong những yếu tố phải được ưu tiên. Vậy khi bạn du học Philippines, phải làm sao để tạo sự tương tác với giáo viên để mang lại kết quả học tập tốt nhất?

Hãy nhớ, giáo viên là người luôn theo dõi kết quả học tập của bạn, luôn hỗ trợ những khi bạn khó khăn, vì thế hãy cố gắng tạo mối quan hệ tốt đẹp nhất nhé.

Gây ấn tượng vào đầu khóa học

Khi bạn học tiếng Anh tại Philippines, việc tạo ấn tượng đầu khóa học sẽ giúp bạn gây ấn tượng với mọi người, trong số đó giáo viên sẽ là người theo dõi và có những đánh giá bước đầu về bạn.

Vì thế, hãy cố gắng tỏ ra thật tự tin, giới thiệu bản thân một cách trôi chảy. Nếu như cảm thấy giáo viên chưa chú ý đến bạn, hãy tận dụng buổi học đầu để đặt câu hỏi, mục đích chính là để tiếp cận vào tạo mối quan hệ với họ.

Giới Thiệu Bản Thân Với Giáo Viên Và Gây Ấn Tượng Với Họ
Giới Thiệu Bản Thân Với Giáo Viên Và Gây Ấn Tượng Với Họ

Tham gia đầy đủ các lớp học

Người nước ngoài rất chú trọng tính tự giác, kỷ luật vì thế hãy cố gắng tham gia đầy đủ tất cả các lớp học để được đánh giá tốt về bạn. Nếu trong trường hợp bị bệnh hoặc vấn đề gì đó dẫn tới nghỉ học, hãy chủ động liên lạc với giáo viên của lớp đó để được giảng lại hay giải đáp những điểm chưa hiểu.

Tập thói quen đặt câu hỏi

Điểm khác biệt lớn nhất của việc học tại nước ngoài, đó là sự chủ động, nếu như trong quá trình học mà bạn không hiểu hoặc còn thắc thì hãy chủ động hỏi để được giải đáp, nếu không làm thế sẽ không có ai chỉ dẫn cho bạn đâu.

Đây cũng là cách để duy trì mối quan hệ với giáo viên, giúp họ nhớ tên bạn lâu hơn và có ấn tượng tốt về bạn.

Tập Thói Quen Đặt Câu Hỏi Để Giáo Viên Nhớ Đến Mình
Tập Thói Quen Đặt Câu Hỏi Để Giáo Viên Nhớ Đến Mình

Tương tác với giáo viên ngoài giờ lên lớp

Ngoài giờ lên lớp, bạn có thể gặp giáo viên của mình để hỏi thêm về vấn đề học tập hay những vấn đề khác. Đừng ngại vì hầu hết giáo viên đều thân thiện với học viên, nếu như bạn cần một người để chia sẻ hay tâm sự, thì đây cũng là lựa chọn rất tốt đấy.

Bạn có thể xem giáo viên như một người bạn, rủ họ đi chơi tham quan những điểm du lịch hấp dẫn. Bật mí với những bạn du học Philippines, tại đây có rất nhiều điểm du lịch tuyệt đẹp, vì thế hãy nhanh chóng tận dụng khoảng thời gian tại đây nhé.

Thể hiện sự biết ơn

Người Việt Nam có câu” Nhất tự vi sư – bán tự vi sư”, dù giáo viên có giảng dạy bạn ít hay nhiều thì họ đã cũng cố gắng truyền đạt hết tâm tư của mình qua từng bài giảng. Vì thế sau khóa học của mình hãy dành thời gian để nói lời “cám ơn và xin lỗi”.

Cám ơn vì những gì giáo viên đã dạy cho bạn, cám ơn vì những gì mà họ đã cất công chia sẻ vì mục đích tương lai sau này của bạn.

Xin lỗi vì có đôi khi bạn lỡ lời, xin lỗi vì có những lúc bạn làm họ buồn.

Tất cả những điều đó sẽ để lại cho giáo viên của bạn những kỷ niệm đẹp, về một người học trò đã luôn cố gắng. Người đã được họ dìu dắt từ lúc mới bắt đầu.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, du học sinh Việt Nam sẽ không cảm thấy sợ giáo viên nữa, mà xem giáo viên như một người thân sẵn sàng chia sẻ và tâm sự. Hãy cố gắng giữ mối quan hệ đó thật tốt bạn nhé, nó sẽ có ích rất nhiều khi bạn du học nước ngoài đấy.