Top 10 thành phố lớn nhất tại Nhật Bản - Phần 1

Bạn đang có ý định du học Nhật Bản, nhưng vẫn phân vân không biết nên chọn thành phố nào. Nên chọn thành phố Tokyo – thành phố phát triển bậc nhất, hay chọn Hiroshima – cái nôi lịch sử của người Nhật... trong 47 tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, nghĩ cho cùng dù là thành phố nào, bạn cũng sẽ gặt hái được thành công nhất định nếu chúng ta luôn cố gắng.

Việc xác định top 10 thành phố lớn nhất tại Nhật Bản, giúp bạn nhanh chóng xác định rõ nhu cầu vùng du học Nhật Bản, là yếu tố quan trọng để các bạn trẻ chọn được địa điểm học tập hợp lý, phù hợp với mục tiêu bản thân theo đuổi.

1. Thành phố Hiroshima

Thành phố Hiroshima nhìn từ trên cao

Thành phố Hiroshima nhìn từ trên cao

Nhắc đến Hiroshima, chắc hẳn chúng ta đều nhớ đến câu chuyện đình đám “1000 con hạc giấy” năm nào. Đó là một câu chuyện về hai thành phố phải gánh chịu thảm họa bom nguyên tử, trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2. Và Hiroshima là một trong số đó.

Với tinh thần mạnh mẽ, trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh và khao khát hòa bình. Sau gần 100 năm trôi qua, Hiroshima đã trở thành một thành phố có nền kinh tế phát triển vượt trội, thu hút một lượng du khách khổng lồ mỗi năm.

Mặc dù đã vượt qua nỗi đau ngày ấy, nhưng Hiroshima luôn có những khu tưởng niệm để người dân và du khách có thể hồi tưởng được một phần nỗi đau năm nào qua các công viên tưởng niệm hòa bình như: Hiroshima, lâu đài Hiroshima, Đền nổi Itsukushima,…

Đến với Hiroshima, các bạn không chỉ được tham quan cảnh đẹp và chiêm nghiệm về sự đau thương và sức sống mạnh, cũng như sự kiên trì mãnh liệt của người dân Hiroshima. Chúng ta còn được sẽ được thưởng thức những món ăn ngon và đặc trưng của người Nhật Bản như: hàu nướng, lẩu hàu, okonomiyaki theo phong cách Hiroshima và cả Momiji manju (bánh bao hấp trong hình dạng lá cây gỗ thích của Nhật).

Để tạo điều kiện cho tất cả du học sinh quốc tế đến tham quan và trải nghiệm cuộc sống nơi đây, các trường Nhật Ngữ như: Fukuyama, Hiroshima Academy,... đã được thành lập và thu hút được một lương sinh viên quốc tế khá lớn.

2. Thành phố Kyoto

Thành phố nhiều hoàn niệm Kyoto

Thành phố nhiều hoàn niệm Kyoto

Với lịch sử hình thành lâu đời, từ năm 794 đến năm 1868, Kyoto chính là thủ đô của Nhật Bản. Ngoài ra, thành phố này còn được ví là cái nôi của nền chính trị, tôn giáo và văn hóa tại Nhật.

Điều đặc biệt nhất tại Kyoto, đó là nơi đây không có những ngôi nhà cao chọc trời, bởi đa số các công trình kiến trúc nơi đây là các ngôi nhà được xây dựng theo nền văn hóa truyền thống như: chùa Kinkakuji (Chùa Vàng), chùa Kiyomizudera, chùa Ginkakuji(Chùa Bạc), chùa thanh thủy đền Fushimi Inari,…

Nền giáo dục nơi đây khá phát triển với hệ thống trường học khá đa dạng như: Kyoto Minsai, Kansai, Kyoto, Katugaku Shoin,....

3. Thành phố Tokyo

Tokyo là thành phố giàu có tại Nhật Bản

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, nơi tập trung đông dân cư nhất và có nền kinh tế phát triển nhất ở Nhật Bản. Tokyo cũng là nơi tập trung nhiều du học sinh Việt Nam tới đây du học. Với hàng trăm trường nhật ngữ cùng trường đại học như: Asahi Tokyo, Chiyoda, Waseda,...

Nơi đây được cho là nơi hội tụ của rất nhiều doanh nghiệp lớn tại Nhật như: Toyota Motor, Mitsubishi UFJ Financial Group, Honda Motor, Sumitomo Mitsui Banking Corp, Mizuho Financial Group, Canon, Sony, Nissan Motor, Mitsubishi Corp, Hitachi,... Khi lựa chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại đây, cơ hội kiếm việc làm thêm lương cao sẽ vô cùng dễ dàng đối với các bạn du học sinh.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về top 10 thành phố lớn nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, để hiểu rõ thêm về Naha, Osaka, Nagoya... hãy tìm hiểu nội dung top 10 thành phố lớn nhất Nhật Bản - Phần 2 để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất khi đi du học nước ngoài.