Nên hay không nên du học Nhật Bản

Bạn có biết, Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai có nhiều du học sinh đến Nhật Bản, chỉ sau Trung Quốc không. Nhiều bạn chọn đến du học Nhật học tập và làm việc nhằm tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp bản thân. Vậy bạn có thật sự nên hay không nên du học Nhật Bản? du học Nhật Bản có thật sự tốt không? Bạn sẽ nhận lại được gì khi du học?

 

Cách tốt nhất để học tiếng Nhật

Các bạn khi đến du học sẽ chọn các trường Nhật Ngữ chất lượng trong 1 đến 2 năm học đầu. Sau đó các bạn mới học lên các trường cao đẳng, đại học. Ngoài ra bạn còn có thể chọn các trường học tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Bạn có biết, một du học sinh khi hoàn thành chương trình học tại các trường Nhật Ngữ, có thể đạt được trình độ N2. Cùng với việc tiếp xúc với những người Nhật bản địa giúp cho trình độ tiếng Nhật của bạn tăng lên, tương đương với bốn năm học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Phát triển bản thân

Du học Nhật Bản chính là một phương pháp lý tưởng để giúp các bạn muốn hoàn thiện bản thân. Phong cách làm việc của người Nhật Bản rất nghiêm khắc, có tính kỷ luật cao. Việc thường ngày tiếp xúc với họ sẽ giúp bạn phát triển tư duy. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là quốc gia có nền văn hóa văn minh phát triển. Bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận những quan niệm, tư tưởng tiến bộ tạo cơ sở cho bạn phát triển bản thân. Làm việc với những con người nghiêm khắc giúp bạn dần trưởng thành, chín chắn hơn.

Du học Nhật Bản - Phát triển bản thân
Du học Nhật Bản - Phát triển bản thân

Nâng cao kỷ năng chuyên môn

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản tiên tiến hàng đầu Châu Á với hơn 800 trường học, luôn được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới. Bạn sẽ được đào tạo từ những giáo viên có chuyên môn vững vàng. Cùng với đó là được làm việc thực tế với những người hết lòng vì công việc, kỷ luật cao. Là một môi trường hoàn hảo để giúp nâng cao khả năng chuyên môn của bản thân.

Tiết kiệm chi phí

Nền giáo dục của Nhật Bản được đánh giá tương đương với các nước phát triển phương Tây như Anh, Mỹ, Canada. Thế nhưng chi phí du học Nhật Bản lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước phương Tây. Hơn nữa, trong những năm gần đây, các bạn du học sinh có được nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật. Các bạn còn có điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm để có thêm thu nhập cho các khoản sinh hoạt và học tập. Một tuần các bạn được làm tối đa 28 giờ. Giúp cho các bạn có kinh nghiệm làm việc thực tế, được tiếp xúc học hỏi phong cách làm việc và còn là môi trường hoàn hảo để tăng cường trình độ giao tiếp tiếng Nhật.

Tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản
Tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản

Cơ hội làm việc và định cư tại Nhật Bản

Thật sự Nhật Bản là đất nước thiếu hụt nguồn lao động, vì vật luôn chào đón các bạn du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Chính phủ Nhật còn tích cực hỗ trợ việc làm cho các học sinh đến du học Nhật Bản, cung cấp các thông tin thực tập và tuyển dụng với các trường học cao đẳng, đại học Nhật Bản liên quan. Cơ hội cho các bạn tìm được việc làm yêu thích, mở ra con đường phát triển sự nghiệp bản thân. Hơn nữa, bạn còn có nhiều cơ hội để định cư tại Nhật Bản.

Nên hay không nên du học Nhật Bản?

Từ những lợi ích trên, bạn có thể thấy du học Nhật Bản sẽ mở ra con đường để phát triển bản thân, sự nghiệp tốt hơn. Thế nhưng, bạn nên lưu ý không nên du học Nhật Bản khi: Bạn muốn đặc mục đích chính là làm thêm và kiếm tiền; bạn không thấy mình đủ khả năng để sống tự lập, không phù hợp với lối sống, văn hóa xã hội Nhật Bản; bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, tài chính hay khả năng ngôn ngữ.

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

Nếu bạn có một mục đích rõ ràng, ý chía phấn đấu và năng lực thật sự, du học Nhật Bản chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn phất triển tương lại bản thân. Và đến có nên du học Nhật Bản không là một quyết định vô cùng quan trọng đối với bạn. Ảnh hưởng lâu dài với cuộc sống và sự nghiệp. Chính vì thế bạn nên sẳn sàng và chuẩn bị tâm lý sáng suốt, kiên trì để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.