Nagoya miyage dokoro - Địa chỉ có mọi đặc sản của Nagoya

Bạn nào đi du học Nhật Bản chắc chắn sẽ có lúc đau đầu không biết nên mua gì tặng cho người thân, bạn bè hay nên mua ở đâu cho tiện lợi khỏi phải di chuyển nhiều. Một gợi ý cho các bạn là ở vùng nào thì nên chọn đặc sản vùng đó, vừa dễ tìm giá cả cũng phải chăng. Nếu đang học ở Nagoya – Aichi và sắp tới có chuyến về thăm gia đình hãy đến “Nagoya miyage dokoro” – tại đây có rất nhiều đặc sản thú vị để bạn tha hồi lựa chọn.

Thông tin về Nagoya miyage dokoro

Cửa hàng lưu niệm Nagoya miyage dokoro (名古屋みやげ処) bày bán những món quà lưu niệm tiêu biểu của Nagoya. Nếu không biết mua quà gì mang về Việt Nam thì bạn có thể chọn một ít trong số những sản phẩm bày bán tại đây. 

  • Địa chỉ: 453-0015 Aichi, Nagoya, Nakamura Ward, Tsubakicho, 6−9, エスカ地下街
  • Thời gian mở cửa: 9:30~20:30
  • Website: http://www.esca-sc.com/souvenir_0047.html
Nagoya miyage dokoro bày bán mọi đặc sản ở Nagoya
Nagoya miyage dokoro bày bán mọi đặc sản ở Nagoya

Các sản phẩm nên mua tại Nagoya miyage dokoro

Miso nikomi udon

Ẩm thực của Nagoya nổi bật với 2 món “miso nikomi udon” (mì nước hầm miso) và “kishimen” (mì sợi dẹt). Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều quán ăn có phục vụ 2 loại mì này để thưởng thức. Còn nếu ăn vẫn chưa “đã” thì mua ngay set mì tiện lợi này để thưởng thức tại nhà hoặc làm quà tặng người thân.

Tebasaki

Nói đến Nagoya là phải nói đến “tebasaki” – món cánh gà nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Sử dụng cánh gà nội địa nên thịt gà sẽ có vị tươi ngon hơn các sản phẩm sử dụng nguyên liệu đông lạnh. Có 3 vị cho bạn lựa chọn là: tiêu ớt, nước tương, haccho miso. Chỉ cần cho đồ ăn vào lò vi sóng hâm nóng là ăn được luôn. Món này cực kì thích hợp để nhắm với bia trong những ngày hè nóng nực.

Uirou

Món bánh ngọt làm từ nguyên liệu chính là gạo. Nhìn bên ngoài Uirou giống như món bánh ngọt kiểu Tây nhưng khi ăn thì lại dẻo dai như bánh nếp và nếu để tủ lạnh ăn sẽ còn ngon hơn. Nếu có đam mê với bánh ngọt Nagoya bạn hãy tới “Aoyagisou honke”, đây là cửa hàng chính của dòng bánh này. Có khá nhiều vị để lựa chọn như vị trà xanh, đậu đỏ, hoa anh đào…

Uirou là bánh ngọt làm từ nguyên liệu chính là gạo
Uirou là bánh ngọt làm từ nguyên liệu chính là gạo

Kaeru manju

Kaeru manju là những chiếc bánh hình chú ếch dễ thương do “Aoyagisou honke” sản xuất, bên trong là nhân mứt đậu truyền thống. Nhìn thế này bạn có nỡ ăn không?

Kiyome mochi

Kiyome mochi là món bánh trứ danh của ngôi đền thiêng Atsuta-jingu thành phố Nagoya. Lớp vỏ trắng mềm bao lấy nhân đậu đỏ bên trong đã khiến không ít người mê mẩn. Phía trên vỏ bánh chính là dấu ấn kiểu truyền thống trên bánh thời xưa.

Kiyome mochi là món bánh trứ danh của ngôi đền thiêng Atsuta-jingu
Kiyome mochi là món bánh trứ danh của ngôi đền thiêng Atsuta-jingu

Để mua được tất cả những sản phẩm trên, bạn chỉ cần tới “Nagoya miyage dokoro" nằm ngay sát cạnh ga Nagoya. Hãy ghé qua đây để mua quà tặng trong lúc bạn chờ lên tàu điện đi nơi khác nhé.