Mua sắm ở Nhật dễ dàng hơn với thẻ Suica

Suica là một trong những loại thẻ IC được sử dụng để đi và gia hạn vé tàu điện ở Nhật Bản, nhưng bạn có biết rằng chúng ta cũng có thể mua sắm với nó không? Trong một số trường hợp bạn không có tiền mặt bên mình hoặc chưa quen với cách sử dụng đồng yên, bạn có thể sử dụng thẻ Suica để mua sắm nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Sử dụng thẻ Suica bên trong nhà ga

Bạn có thể mua sắm bằng thẻ Suica tại hầu hết các cửa hàng. Khi thanh toán, bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên, họ lấy Suica quẹt vào đầu đọc thẻ nằm bên cạnh thanh ghi, chỉ mất 3s là xong.

Thẻ Suica có thể thanh toán tại tất cả cửa hàng trong nhà ga
Thẻ Suica có thể thanh toán tại tất cả cửa hàng trong nhà ga

Mua đồ uống tại các máy bán hàng tự động

Trong nhà ga, mọi người cũng có thể thanh toán đồ uống tại các máy bán hàng tự động bằng thẻ Suica. Sau khi chọn đồ uống, hãy đặt thẻ giữ thẻ Suica của bạn qua đầu đọc thẻ để trả tiền cho sản phẩm đó.

Sử dụng thẻ Suica tại các cửa hàng bên ngoài nhà ga

Khi bạn đã hiểu rõ về cách sử dụng Suica của mình để mua sắm bên trong nhà ga, hãy thử  dùng nó mua sắm tại các cửa hàng thông thường trong thành phố. Trong những năm gần đây, người ta có thể sử dụng Suica tại nhiều cửa hàng, bao gồm cửa hàng tiện lợi, cửa hàng đồng giá 100 yên, siêu thị, quán cà phê, nhà hàng, nhà thuốc, cửa hàng điện tử và thậm chí là nhà sách.

Tại các cửa hàng cho phép thanh toán bằng Suica, họ sẽ có một dấu hiệu như hình dưới ở phía trước cửa hàng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem trang web chính thức của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản.

Mua nước tại máy bán tự động cũng có thể thanh toán bằng Suica
Mua nước tại máy bán tự động cũng có thể thanh toán bằng Suica

Mua thẻ Suica ở đâu?

Thẻ Suica có thể mua trực tiếp tại sân bay Narita và Haneda. Hoặc bạn có thể đến các nhà ga chính của JR East và mua thẻ bằng máy bán vé tự động đa chức năng hoặc tại các phòng vé JR (Midori-no-madoguchi).

Hãy mua sắm bằng thẻ Suica và tận dụng tối đa tiện ích của tấm thẻ đa năng này trong thời gian du học Nhật Bản của bạn nhé. Để biết thêm thông tin về Suica và các khu vực có thể sử dụng thẻ, vui lòng truy cập website https://www.jreast.co.jp/e/pass/suica.html