Mua gì làm quà cho người thân chỉ với 500 yên?

Mặc dù nhiều người nói rằng Nhật Bản là một quốc gia đắc đỏ, nhưng khi thực sự trải nghiệm mới thấy được có rất nhiều thứ rẻ hơn bạn nghĩ. Sau 2 năm học tiếng Nhật, khi chuẩn bị về nước tôi đã mua khá nhiều quà tặng cho người thân, bạn bè. Điều đặc biệt là hầu hết đều có giá chỉ khoảng 500 yên tương đương 100.000 VNĐ.

Nếu bạn cũng sắp trở nước hoặc về thăm gia đình có thể tham khảo một số bí kíp mua quà dưới đây.

Địa điểm mua sắm

Cửa hàng tiện lợi (combini) và cửa hàng đồng giá 100 yên là 2 địa điểm mua sắm kỳ diệu nhất ở Nhật Bản. Mở cửa suốt 24 giờ và có mọi thứ: tạp chí, văn phòng phẩm, kẹo, đồ uống, đồ ăn vặt, cái gì cũng có. Hơn nữa còn có ATM, nhà vệ sinh sạch sẽ, thậm chí có thể bán rượu nữa!

Ngoài ra, điều tôi thích nhất là những cửa hàng này có ở khắp nơi, không phải cường điệu khi nói rằng ở Tokyo cứ 500m đi bộ bạn sẽ thấy 1 combini. Bạn không cần phải đi đâu để mua quà lưu niệm cả, chỉ cần chờ đến đêm trước khi bạn trở về nước để chạy đến cửa hàng gần nhất!

Ở Nhật cứ cách 500m lại có 1 cửa hàng tiện lợi
Ở Nhật cứ cách 500m lại có 1 cửa hàng tiện lợi

Sản phẩm chăm sóc da cho mẹ, vợ, bạn gái

Mặt nạ dưỡng da Nhật Bản thì khỏi bàn về chất lượng rồi nhưng giá cả cũng rất phải chăng đấy nhé. Với 500 yên bạn nên mua các sản phẩm sau:

  • Mặt nạ dành cho mắt bằng hơi nước: 2 cái
  • Miếng dán thư giãn chân: 6 miếng
  • Mặt nạ 3D hoàn hảo chăm sóc sâu: 6 cái
  • Khẩu trang mềm mịn: 7 cái

Những sản phẩm dưỡng da như thế này mua ở hiệu thuốc (Drug Store) sẽ có giá rẻ hơn nhưng thường phải mua số lượng lớn người ta mới bán. Mua về làm quà với số lượng ít thì chọn mua ở combini là tốt nhất.

Mặt nạ dưỡng da là một lựa chọn tốt để mua cho mẹ hay bạn gái
Mặt nạ dưỡng da là một lựa chọn tốt để mua cho mẹ hay bạn gái

Bánh kẹo cho trẻ con và bạn bè ở trường

Có rất nhiều sản phẩm giá rẻ chỉ từ 100 yên tới 300 yên bạn có thể mua thật nhiều làm quà lưu niệm, quà tặng cho người thân khi du học Nhật Bản về nước. Không giống những loại bánh kẹo của châu Âu là nhiều màu sắc và độ ngọt cao, bánh kẹo ở Nhật Bản có ưu điểm là “độ ngọt vừa phải”, dù là người không quen ăn đồ ngọt cũng vẫn ăn được.

Bánh kẹo của Nhật thích hợp tặng cho trẻ nhỏ hoặc bạn bè
Bánh kẹo của Nhật thích hợp tặng cho trẻ nhỏ hoặc bạn bè

Bánh kẹo truyền thống dành cho người thân, người lớn tuổi

Mua quà tặng cho ông bà, người thân trong gia đình bạn có thể chọn các loại bánh truyền thống, đũa Nhật, quạt xếp, guốc gỗ, khăn tay… là những món quà lưu niệm mang đậm hình ảnh Nhật Bản mà chúng khó có thể mua được ở một nước nào khác.

Những vật phẩm này đều nhỏ gọn nên rất dễ xếp vào hành lý hơn nữa giá cả cũng rất rẻ, dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng đồng giá…

Bột tắm cho những ai thích tắm bồn

Nhật Bản là cường quốc về suối nước nóng. Do đó có những sản phẩm bột tắm để mọi người có thể cho vào bổn tắm, tận hưởng cảm giác như khi tắm suối nước nóng. Nếu bạn có người thân thích tắm bồn thì đây là quà tặng cực kì hay đấy!

Những ai thích tắm bồn bạn có thể mua các loại bột tắm để tặng
Những ai thích tắm bồn bạn có thể mua các loại bột tắm để tặng

Mì ăn liền cho… bạn trai

Ramen là một món ăn Nhật Bản được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Nếu không thể xếp hàng chờ đến lượt tại cửa hàng mì ramen nổi tiếng nào đó thì bạn có thể thay thế tạm thời bằng ramen ăn liền, hương vị cũng không tệ chút nào đâu nhé!

Rượu cho… cha

Tùy từng quốc gia mà có nơi sẽ không bán đồ uống có cồn ở combini hoặc giới hạn các loại theo thời gian. Ở Nhật bạn có thể mua bia rượu 24/24 giờ. Tuy nhiên nếu mua làm quà thì nhất định bạn phải mua Shochu hoặc Nihonshu.

Mua quà tặng cha có vẻ đỡ phải suy nghĩ hơn phải không nhỉ
Mua quà tặng cha có vẻ đỡ phải suy nghĩ hơn phải không nhỉ

Chắc nhiều bạn đang ở Nhật lần nào chuẩn bị về Việt Nam là lại phải đau đầu suy nghĩ xem nên mua gì làm quà cho người thân tốt, hữu ích mà lại hợp lí. Hy vọng những món đồ trên đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho chọn mua quà cho các bạn.