Hướng Dẫn Viết Bài Luận Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất

Bài luận du học Nhật Bản là yếu tố quan trọng mà cục xuất nhập cảnh sẽ đọc trước tiên. Do đó nếu nội dung bạn trình bày sơ sài, hoặc dài dòng lan man thì hậu quả rớt tư cách lưu trú COE rất cao. Chính vì vậy bạn cần phải tập trung trình bày một cách cẩn thận.

Như một bài văn bình thường, bài viết sẽ có 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài. Quan trọng bạn phải tự xác định mục đích du học của chính bản thân mình. Từ đó triển khai ý tưởng. Nên vào đi sâu vào vấn đề, viết chi tiết từng ý.

Hướng dẫn viết bài luận du học Nhật Bản
Hướng dẫn viết bài luận du học Nhật Bản

Một số câu hỏi bạn cần tự đặt để làm rõ ý cho bài viết

  1. Tại sao bạn lại du học Nhật Bản?
  2. Nếu được du học Nhật, bạn sẽ làm những gì? Trình bày cụ thể?
  3. Sau khi kết thuc du học Nhật Bản, bạn sẽ làm những gì, liệt kê cụ thể?

Bài luận du học Nhật Bản ngoài bạn ra thì chẳng ai có thể viết giúp bạn được. Chỉ có bạn mới có thể hiểu được chính bản thân mình tại sao lại muốn đi du học Nhật. Ngay cả bạn còn không viết được lý do vì sao bạn muốn đi du học thì bạn đã thất bại ngay từ bước đầu tiên. Tốt nhất nên tập trung tìm hiểu về Nhật Bản, trường học, chuyên ngành, chế độ trong giáo dục…từ đó bạn sẽ tự trả lời được cho 3 câu hỏi ở trên.

Làm thế nào viết bài luận du học Nhật Bản
Làm thế nào viết bài luận du học Nhật Bản

Bài mẫu tham khảo

Tôi vừa tốt nghiệp THPT, hầu hết sau khi tốt nghiệp, mọi người chọn thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Riêng tôi, tôi chọn đi con đường khác với mọi người, đó chính là quyết định đi du học Nhật Bản.

Lý do để tôi quyết định như vậy đó chính là ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được tiếp xúc với nền văn hóa, phong tục của người Nhật qua truyện tranh Đôrêmon, Conan, One Piece…, hình ảnh hoa anh đào, trang phục truyền thống Kimono tất cả đều thú vị, những điều này cứ thôi thúc tôi thực hiện giấc mơ của bản thân.

Bên cạnh đó, tôi được biết người Nhật có phong cách làm việc rất hiệu quả như: làm việc luôn tuân theo quy tắc, kỷ cương trong công việc, làm việc đúng giờ, nghiêm túc, cần cù, chịu khó… Từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc, những điều này đã được cả thế giới công nhận. Tôi mong muốn được học hỏi, rèn luyện bản thân tại đất nước này đề có được thành công như mong đợi, cùng với chuyên ngành học của mình.

Để chuẩn bị cho việc du học, tôi đã chủ động tìm hiểu rất nhiều về chất lượng đào tạo giáo dục tại Nhật Bản, cuộc sống, chi phí tại Nhật, qua những chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước, thông tin trên internet... Sau khi tìm hiểu tôi quyết định học chọn trường Nhật ngữ Meric tại Osaka. Đây là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, giảng viên đầy kinh nghiệm. Osaka nổi tiếng với tên gọi thành phố hoa anh đào, đây cũng chính là lý do tôi quyết định trải nghiệm cuộc sống du học tại thành phố này.

Nếu được đi du học Nhật bản, tôi sẽ nỗ lực học tốt tiếng Nhật và đạt được mục tiêu trình độ N1 trong hai năm tại trường Meric Osaka. Sau đó tôi dự định học lên đại học với chuyên ngành kỹ sư tại đại học Tokyo. Để mục tiêu này thành công thì trong 2 năm học tiếng Nhật, tôi sẽ chăm chỉ ôn luyện cho kỳ thi đầu vào EJU của trường.

Sau khi kết thúc học tập tại đây, tôi mong muốn về lại Việt Nam, cống hiến những kiến thức về ngành kỹ sư điện tử mà tôi đã học tại Nhật Bản, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn.

Những chia sẻ trên đã giúp các bạn hoàn thành tốt phần bài luận du học Nhật Bản của mình chưa? Chúc các bạn thuyết phục Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thành công.