Du Học Nhật Bản Ngành Môi Trường

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, kéo theo hàng loạt các hệ lụy ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Hơn ai hết, Nhật Bản là quốc gia gánh chịu rất nhiều thiên tai và ảnh hưởng khí hậu mỗi năm. Điều đó càng thôi thúc Nhật Bản trở thành quốc gia phát triển ngành công nghệ môi trường bậc nhất nhằm giúp Nhật Bản ứng phó với những tác hại do môi trường gây ra. 

Nhật bản cũng là quốc gia đào tạo nhân lực ngành môi trường tốt nhất. Các trường Đại học có chuyên ngành này là những trường lớn, đứng đầu châu Á về chất lượng đào tạo. 

University Tokyo – Viện công nghệ Tokyo

Trường có khoa Kỹ thuật dân dụng và Môi trường, chuyên giảng dạy kiến thức về bảo trì, vận hành cơ sở hạ tầng xã hội, kiến thức khoa học tự nhiên, lập kế hoạch , thiết kế, phát triển, tạo dựng hệ thống ứng phó với các loại thiên tai động đất, sóng thần, lũ lụt, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

University Hokkaido - Trường Đại học Hokkaido

Chương trình đào tạo nghiên cứu khoa học trái đất, sinh học, khoa học vật liệu, nghiên cứu môi trường và tìm ra hướng khắc phục chúng. Định hướng phát triển của trường là đào tạo ra các nhà nghiên cứu và chuyên gia giúp Nhật Bản giải quyết những vấn đề cấp bách như thiên tai. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

Du học Nhật Bản ngành môi trường
Du học Nhật Bản ngành môi trường

University Kyoto – Đại học Kyoto

Mục tiêu của trường là phát triển một môi trường bền vững, đào tạo về học thuật, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn. Trường tập trung nghiên cứu các dự án với chính quyền địa phương và hợp tác phát triển với các trường đại học quốc tế tại các quốc gia Đông Nam Á. Phần lớn các bài giảng được thực hiện bằng tiếng Anh. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

Cơ hội nghề nghiệp ngành môi trường

Kể từ thế kỷ 21, các quốc gia trên thế giới đã rất chú trọng việc bảo vệ môi trường, vì vậy đòi hỏi một nguồn nhân lực chuyên ngành môi trường rất lớn. Rất nhiều công ty hoạt động sản xuất trong lĩnh vực công nghệ đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên ngành môi trường nhằm giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất, chế tạo đến môi trường.

Sau khi du học Nhật Bản, hoặc chọn học lên cao học để làm chuyên gia nghiên cứu, hoặc bạn trở về Việt Nam và làm việc tại các tổ chức bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường, công ty xử lý chất thải,…

Du học Nhật Bản ngành môi trường rất triển vọng và đó sẽ là ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong những năm tới. Với trang thiết bị hiện đại và được đào tạo dưới nền giáo dục hàng đầu thế giới, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào con đường mình đã lựa chọn.