Du học nghề tại Nhật, có nên không?

Những năm gần đây, Nhật Bản đang trở thành điểm nóng thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến theo học. Trong đó du học nghề tại Nhật cũng đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học nghề phải có điều kiện gì? Và có nên du học nghề tại Nhật không?

Đất nước Nhật Bản có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới, chính vì thế có rất nhiều ngành nghề hot thu hút giới trẻ.

Lý do chọn du học nghề tại Nhật

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các chương trình Đại học, Cao đẳng mà những khóa học nghề tại Nhật cũng vô cùng uy tín, du học nghề Nhật Bản sẽ tạo cơ hội cho các bạn được đào tạo trong môi trường kỹ tính nhất thế giới, nhờ đó tay nghề của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Không những thế, bằng cấp của Nhật luôn được coi trọng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, với việc sở hữu chứng chỉ nghề của Nhật bạn sẽ có cơ hội kiếm được những công việc với mức lương hấp dẫn.

Đặc biệt hiện nay khi xã hội đang trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ nên việc kiếm được một người thợ lành nghề luôn là ao ước và mong mỏi của nhiều đơn vị. Vì vậy bạn sẽ chẳng thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa cơ hội làm việc cũng rất rộng mở với bạn khi du học Nhật Bản.

Du học nghề tại Nhật được đào tạo kỹ tính và tay nghề cao
Du học nghề tại Nhật được đào tạo trong môi trường kỹ tính nhất thế giới

Những ngành cực hot nên du học nghề tại Nhật 

1. Ngành điều dưỡng

Nhật Bản là một nước có cơ cấu dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới, chính vì vậy họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Hàng năm, Nhật Bản cần có hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Đó là một trong những lí do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều.

2. Ngành công nghệ thông tin

Cũng giống như điều dưỡng, tin học chưa lúc nào lỗi thời mà thậm chí còn được phát triển nhiều và rộng rãi hơn. Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật. Hơn nữa người Nhật vốn nổi tiếng với nhiều những sáng tạo công nghệ nổi trội, văn minh và họ thường xuyên đầu tư cho ngành này với số tiền khổng lồ đề đạo tạo ra đội ngũ nhân viên giỏi. Do đó, nhiều du học sinh cũng đang nỗ lực phấn đấu theo đuổi với ước mơ của họ.

3. Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia. Với cơ hội việc làm rộng mở nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này tại Nhật. Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

4. Ngành nấu ăn

Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và hấp dẫn. Kỹ thuật làm bánh và các món ăn một cách cầu kì là điều khiến nhiều người muốn tìm hiểu và đó cũng chính là lý do mà nhiều người nộp hồ sơ theo học.

Ngoài ra ngành nấu ăn cũng là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhiều nhân lực tại Nhật Bản vậy nên cơ hội việc làm sau khi học xong là rất lớn. Du học ngành nấu ăn đang là lựa chọn hợp lý đối với các bạn yêu thích nghề bếp và có mong muốn khám phá ẩm thực Nhật Bản.

Điều kiện du học nghề tại Nhật

  • Độ tuổi du học từ 18 đến 30 tuổi
  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
  • Có chứng chỉ N1, N2
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, nan y
Phải có sức khỏe khi du học nghề tại Nhật
Phải có sức khỏe tốt khi du học nghề tại Nhật

Với những ưu điểm cũng như nhiều ngành nghề đang trở thành xu hướng lựa chọn vô cùng hấp dẫn trên đây đã phần nào giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và quyết định có nên du học nghề tại Nhật hay không? Hãy tìm hiểu và chuẩn bị hành trang vững chắc nếu bạn đang có ý định du học nghề nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho tương lai của bản thân.