Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có nhất thiết cần bằng tốt nghiệp THPT hay không?

Sau kỳ thi THPT là giai đoạn chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh: Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có nhất thiết phải cần bằng tốt nghiệp THPT? Trong thời gian chờ kết quả thi THPT căng thẳng, các bạn học sinh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò của tấm bằng tốt nghiệp THPT đối với du học ngành điều dưỡng nói riêng và các ngành khác nói chung nhé!

Có nhất thiết phải có bằng THPT mới được đi du học ngành điều dưỡng?

Hầu hết các loại học bổng du học Nhật Bản đều yêu cầu du học sinh quốc tế phải có trong tay tấm bằng THPT để chứng minh rằng bạn có đủ trình độ học vấn để tham gia khóa học. Điều đó có nghĩa là nếu bạn rớt tốt nghiệp trung học bạn sẽ không được học tập tại ngôi trường Nhật Bản mà mình hằng ao ước, thậm chí phải từ bỏ con đường học tập, dấn thân vào làm những công việc không cần trình độ và chuyên môn cao.

Nếu muốn săn học bổng điều dưỡng phải có bằng THPT
Nếu muốn săn học bổng điều dưỡng phải có bằng THPT loại giỏi

Điểm thi tốt nghiệp THPT có quan trọng đối với hồ sơ du học ngành điều dưỡng?

Đối với du học Nhật Bản thì điểm tốt nghiệp THPT sẽ không ảnh hưởng đến quá trình nộp hồ sơ du học. Ngành điều dưỡng du học Nhật Bản chỉ yêu cầu sinh viên phải có bằng tốt nghiệp THPT chứ không yêu cầu bạn phải tốt nghiệp loại giỏi mới đi du học được. Bạn chỉ cần duy trì học bạ cấp 3 trung bình từ 6.0 trở lên là đã nắm chắc trong tay tấm vé du học ngành này rồi.

Lộ trình theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Điều dưỡng là một ngành “khát nhân lực” ở Nhật Bản, lượng nhân lực trong ngành điều dưỡng luôn luôn thiếu hụt so với nhu cầu thực tế. Dưới đây là lộ trình theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

Điều dưỡng là ngành đang khát nhân lực tại Nhật
Điều dưỡng là ngành đang khát nhân lực tại Nhật

Lộ trình học:

  • Học tiếng Nhật tại Việt Nam 3-6 tháng (tương đương với chứng chỉ tiếng Nhật N3).
  • Sau khi qua Nhật, bạn sẽ tham gia 1 năm học tiếng, 2 năm chuyên ngành điều dưỡng và 5 năm đi làm.
  • 1 buổi học, 1 buổi đi làm tại bệnh viện (thời gian làm 4h/ ngày lương 10 - 12 Man).

Lưu ý: Nếu đậu ở Việt Nam và cam kết làm việc 5 năm ở Nhật, bạn sẽ được miễn 100% học phí của 3 năm.

Lộ trình làm việc:

  • Sau khi kết thúc 3 năm học tại Nhật các bạn sẽ được nhận vào làm việc tại các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng của Nhật. Mức lương sau tốt nghiệp từ 60 - 80 triệu đồng/tháng.

Như vậy, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng không chỉ đem lại cơ hội học tập tốt nhất mà còn giúp bạn khám phá, trải nghiệm một vùng đất mới với môi trường sống và học tập hoàn toàn mới, nâng tầm kiến thức xã hội của bản thân. Thực tế cũng chỉ ra rằng, những học sinh được học tập ở một môi trường ngoại quốc tiên tiến được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn bởi tấm bằng du học danh giá và lượng kiến thức, kĩ năng bạn thu lượm được trong suốt những năm tháng học tập tại đất khách.