Cách trả lời câu hỏi: "Tại sao bạn muốn du học Nhật Bản?" chuẩn nhất

Nhật Bản là quốc gia được biết đến không chỉ bởi nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới mà còn bởi nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Chính vì vậy, những câu hỏi liên quan đến cách trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản ngày càng được nhiều người tìm kiếm. Một trong những điều được quan tâm nhất là “cách trả lời câu hỏi tại sao bạn muốn du học Nhật Bản

Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình cách trả lời phù hợp nhất, gây ấn tượng mạnh cho nhà Lãnh Sự nhé.

Cách trả lời câu hỏi tại sao bạn muốn du học Nhật Bản chuẩn nhất

Thông thường, đây là câu hỏi chắc chắn sẽ được nhân viên Lãnh Sự đưa ra khi bạn tham gia phỏng vấn du học Nhật Bản. Đối với câu hỏi này, bạn nên trả lời bằng tiếng Nhật. Dưới đây là một vài gợi ý, bạn có thể dựa vào những gợi ý này và triển khai theo ý mình.

trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản
Bạn nên đưa ra những luận điểm đề cao nền giáo dục Nhật Bản
  • Nền giáo dục tiên tiến: đưa ra ý kiến chứng tỏ Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng trên thế giới với nền giáo dục hiện đại, đẳng cấp và chất lượng, vượt trội hơn hẳn nền giáo dục trong nước. Hoặc bạn cũng có thể đưa ra lý do như ngành bạn muốn theo học không có tại Việt Nam mà chỉ có tại Nhật…
  • Chi phí thấp: đưa ra luận điểm rằng du học Nhật Bản chi phí thấp hơn so với du học tại Mỹ hay các nước châu Âu. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong vấn đề tiết kiệm chi phí cho gia đình và bản thân.
  • Tương đồng văn hóa: Nhật Bản là quốc gia châu Á, chỉ cách Việt Nam khoảng 6 đến 7 giờ bay. Vì vậy, đây là quốc gia có nhiều nét tương đồng văn hóa với Việt Nam. Người  Nhật lại rất thân thiện và mến khách. Điều này giúp cho bạn nhanh chóng hòa nhập và học tập tốt.
  • Nhận được nhiều sự hỗ trợ: bạn có thể nêu ra những chương trình hỗ trợ du học sinh Việt Nam của chính phủ Nhật Bản và bày tỏ mong muốn được nhận những điều kiện mang tính hữu nghị đó.
  • Một đất nước an toàn: bạn có thể đề cập đến khía cạnh an toàn của quốc gia này, vì Nhật Bản được biết đến là nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Đường phố luôn sạch sẽ, các phương tiện giao thông không bao giờ bị trễ giờ, vv…
  • Dịch vụ y tế tốt: Chi phí khám chữa bệnh tại đây không quá đắt đỏ. Tuy nhiên dịch vụ lại nằm trong top đầu thế giới. Khiến bạn luôn yên tâm trong quá trình học tập.
  • Cuối cùng, bạn hãy bày tỏ một cách chân thành mong muốn được du học tại Nhật Bản để có cơ hội khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người nơi đây nhé.

Trên đây là mốt số gợi ý trả lời tốt nhất cho câu hỏi “tại sao bạn muốn du học Nhật Bản”. Chúc các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Sãn sàng chinh phục giấc mơ du học xứ anh đào.