Cách gia hạn vé tàu điện tháng dành cho du học sinh tại Nhật

Tàu điện là phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Nhật Bản. Mỗi ngày có đến hằng trăm chuyến tàu chạy dọc khắp đất nước. Việc di chuyển tại Nhật trở nên cực kì dễ dàng nhờ vào tàu điện. Tuy nhiên, việc mua vé tàu hằng ngày sẽ rất mất thời gian và tốn kém. Vậy làm cách nào để mua vé tàu tháng và gia hạn vé tàu điện hàng tháng như thế nào?

Bạn hãy đọc kĩ bài viết này để tìm hiểu và tích lũy thật nhiều thông tin hữu ích khi sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc nhé.

Thẻ tháng tàu điện Nhật

Tàu điện là phương tiện đi lại chủ yếu tại Nhật Bản

Tàu điện là phương tiện đi lại chủ yếu tại Nhật Bản

Vé tháng là loại thẻ có ghi sẵn lộ trình di chuyển, được dùng từ ngày nào đến ngày nào. Dùng cho những lộ trình quen thuộc như từ nhà đến trường, đến chỗ làm,.. đây là cách di chuyển tiết kiệm nhất khi sinh sống tại Nhật Bản. 

Thẻ Suica là loại thẻ được dùng phổ biến nhất tại Tokyo, thẻ được phát hành bởi công ty Đường sắt Nhật Bản (JR), hầu như có thể sử dụng trong phạm vi cả nước Nhật.

Ngoài ra, còn có các loại thẻ khác như Pasmo, dùng cho các tuyến khác ở Tokyo và ngoài JR. Thẻ Icoca dùng cho khu vực JR và Osaka. Thẻ Pitapa dùng cho khu vực Kansai khác JR, vv…

Mua thẻ Suica ở đâu

Bạn có thể mua thẻ Suica tại sân bay Narita, Haneda hoặc mua tại các máy bán vé tự động ở nhà ga chính của JR East. Bạn cũng có thể mua tại các phòng vé của JR và trung tâm dịch vụ du lịch Nhật Bản.

Cách gia hạn vé tàu điện tháng Suica ở Nhật

Thẻ Suica là thẻ tàu phổ biến nhất tại Nhật Bản
Thẻ Suica là thẻ tàu phổ biến nhất tại Nhật Bản

Để gia hạn vé tàu điện tháng bạn cần nạp tiền vào thẻ theo các bước sau:

Bước 1: Tìm đến những máy có chữ Suica được lắp tại các ga tàu.

Bước 2: Bạn cho thẻ vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên. Màn hình chính xuất hiện, bạn bấm số tiền muốn nạp vào thẻ.

Bước 3: Khe nhận tiền sẽ mở ra, bạn cho tiền vào khe này. Khi bạn đã chọn số tiền nạp mà bạn bỏ vào số tiền lớn hơn. Mãy sẽ hiểu và thối lại cho bạn tiền dư.

Lưu ý: Mệnh giá mà máy có thể nhận được là 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên nhé.

Bước 4: Bấm nút xác nhận để nhận lại thẻ và biên lai nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về cách gia hạn vé tàu điện tháng ở Nhật, chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị khi đi du học Nhật Bản.