Các quy định về hành lý của hãng hàng không Nhật Bản - JAL

Đi du học Nhật vào các kỳ nghỉ bạn thường làm gì? Riêng tôi thường tranh thủ thời gian này về nước để thăm gia đình, thư giãn sau thời gian dài học tập, làm việc mệt mỏi. Tất nhiên khi đi nước ngoài về phải có quà cho người thân bạn bè rồi nhỉ. Tuy nhiên, các hãng hàng không của Nhật cũng có những quy định hạn chế kích thước và trọng lượng của hành lý. Qua những lần bay qua bay lại tôi đúc kết được một số kinh nghiệm và xin giới thiệu ở đây các quy định về hành lý của Japan Airlines (JAL) để các bạn tự biết sắp xếp vali của mình cho hợp lý nhé.

Số kg hành lý ký gửi có thể mang lên máy bay của Japan Airlines

Khi bạn di chuyển bằng máy bay, điều quan trọng nhất cần chú ý là kích thước, trọng lượng và những thứ bên trong hành lý của bạn có phù hợp với quy định hay không.

Khi được kiểm tra nếu không nắm rõ các quy định về hành lý của hãng hàng không Nhật Bản có thể đem đến một số rắc rối như phải trả thêm phí số lượng kg hành lý bị dư, thậm chí không được lên máy bay.

Theo quy định, những người bay ở hạng nhất và hạng thương gia có thể mang tối đa 3 túi, mỗi túi nặng 32kg, nếu bay ở hạng phổ thông có thể mang tối đa 2 túi với mỗi túi nặng 23kg.

Nếu đi hạng thương gia bạn được đem theo đến 3 vali hành lý
Nếu đi hạng thương gia bạn được đem theo đến 3 vali hành lý

Khi mang hành lý vượt quá kg quy định sẽ phải trả thêm phụ phí. Nếu chuyến bay của bạn là giữa Nhật Bản/Châu Á/Ấn Độ/Châu Đại Dương và Hawaii/Bắc, Trung và Nam Mỹ/Châu Âu/Trung Đông/Châu Phi, các khoản phụ phí như sau:

  • Mang thêm hành lý: mỗi kiện có giá thêm 20.000 yên.
  • Hạng phổ thông: Túi trên 23 kg đến 32 kg có giá 10.000 Yên
  • Hạng nhất và thương gia: Túi trên 32 kg đến 45 kg có giá 60.000 yên.
  • Túi vượt quá giới hạn kích thước (khi tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao trên 203 cm) có giá 20.000 yên.

Phí bổ sung cho các chuyến bay giữa Nhật Bản và châu Á, đảo Guam là:

  • Kiện hành lý bổ sung: Mỗi kiện có giá 10.000 yên
  • Hạng phổ thông: Túi trên 23 kg đến 32 kg có giá 6000 yên
  • Hạng nhất và thương gia: Túi trên 32 kg đến 45 kg có giá 10.000 yên
  • Túi vượt quá giới hạn kích thước (khi tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao trên 203 cm) có giá 10.000 yên.

Quy định hành lý xách tay

Bạn chỉ có thể mang theo 1 túi hành lý bên mình, không vượt quá 55 cm x 40 cm x 25 cm; tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao không thể vượt quá 115 cm và cũng không nặng hơn 10 kg.

Các vật có giá trị, thẻ tín dụng và vật dụng dễ vỡ nên được mang theo bên mình, trong khi các dụng cụ sắc bén hoặc nguy hiểm như dao, kéo và súng, cũng như các dụng cụ thể thao có thể được sử dụng làm vũ khí không được phép mang theo. Nếu bạn bị phát hiện mang những vật phẩm như vậy, bạn sẽ bị phạt tới 500.000 yên.

Hành lý xách tay không được vượt quá 10 kg
Hành lý xách tay không được vượt quá 10 kg

Những điều khác cần ghi nhớ

Thuốc xịt khí dễ cháy và độc hại (ví dụ như xịt tóc, nước hoa và xịt hơi cay), pin, vật phẩm có chứa thuốc súng, chất lỏng như sơn và thuốc tẩy, vật phẩm tự sưởi ấm, bật lửa và dầu nhiên liệu cũng bị cấm trong hành lý xách tay cũng như trong hành lý ký gửi.

Các vật kim loại như điện thoại di động, chìa khóa và tiền xu, các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số và máy quay video và chai chứa chất lỏng nên được tách ra và đặt trong hộp khi bạn đi qua các điểm kiểm tra.

Bạn có thể muốn mua rượu tại các cửa hàng miễn thuế hoặc từ dịch vụ miễn thuế trong chuyến bay. Tuy nhiên khi nhập cảnh vào Việt Nam nó có thể bị tính thêm phí.

Về nhà là để thư giãn, nghỉ ngơi mà nhỉ, ai lại muốn gặp phiền phức khi còn chưa bay! Do đó hãy kiểm tra kỹ các quy tắc và quy định về hành lý khi đi máy bay Nhật Bản để tránh mọi rắc rối có thể xảy ra trong chuyến đi của bạn.