Đối với du học sinh Việt Nam chuẩn bị đến Nhật học tập thi việc lo lắng về chỗ ở hầu hết ai cũng gặp phải, đặc biệt đối với những bạn đi du học Nhật Bản theo diện tự túc. Có rất nhiều hình thức để ở như nhà trọ, ký túc xá, hoặc ở homestay sống chung với người dân bản địa. Vậy du học Nhật Bản có nên ở homesaty không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nhiều phụ huynh lo lắng con mình đi du học Nhật Bản ăn uống kham khổ, không có chất dinh dưỡng, vitamin. Vì thế nhiều bậc phụ huynh đã đóng gói trái cây vào hành lý của con em mình, vừa để cho con tiết kiệm chi phí, vừa bồi bổ cho con sau những giờ học căng thẳng tại nước ngoài. Nhưng khi đi du học Nhật có được đem trái cây không? Hãy xem để chuẩn bị hành trang du học cho hợp lý nhé.

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, kéo theo hàng loạt các hệ lụy ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Hơn ai hết, Nhật Bản là quốc gia gánh chịu rất nhiều thiên tai và ảnh hưởng khí hậu mỗi năm. Điều đó càng thôi thúc Nhật Bản trở thành quốc gia phát triển ngành công nghệ môi trường bậc nhất nhằm giúp Nhật Bản ứng phó với những tác hại do môi trường gây ra. 

Du học Nhật Bản ngày càng tạo sức hút cho các bạn trẻ, bởi chất lượng đào tạo cùng cơ hội học phát triển tương lai rất lớn. Tuy nhiên, trong lúc tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ, chắc chắn các bạn du học sinh sẽ gặp phải những vấn đề, làm ảnh hưởng đến cơ hội du học của bản thân. Lúc này, đòi hỏi bạn cần có một đơn vị tư vấn du học uy tín, chất lượng để gửi gắm. Vậy trung tâm du học Nhật Bản nào uy tín và có chất lượng dịch vụ tốt nhất? 

Du học tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển thuộc top đầu thế giới chắc chắn bạn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định mà chính phủ đưa ra. Vậy những điều kiện đó là gì? Rất nhiều bạn thắc mắc rằng, nếu chỉ mới tốt nghiệp lớp 12, chưa có bằng cấp 3 thì có du học Nhật được không?

Các bài khác...