Ở phần trước chúng ta đã điểm qua một số điều thú vị khi sử dụng nhà vệ sinh ở Nhật, không chỉ được đặt mọi nơi công cộng mà ngay cả cửa hàng đồng giá, siêu thị cũng có. Ngoài ra, chúng còn nhiều chức năng vô cùng tiện lợi nữa chứ.  Lần này hãy tiếp tục tìm hiểu xem nó còn gì đáng để khám phá không nhé.

Trong khoảng thời gian 3 năm du học Nhật, có rất nhiều thứ tôi cảm thấy yêu thích ở đất nước xinh đẹp này nhưng điều để lại ấn tượng mạnh nhất có lẽ là… nhà vệ sinh. Từ những bồn rửa tay sạch bóng đến những toilet có lẽ còn nhiều công năng hơn cả chiếc iPhone của bạn, rõ ràng nhà vệ sinh của người Nhật không chỉ là nơi “giải quyết nổi buồn”.

Quanh năm chúng ta chịu nắng nóng đã quen nhưng khi sang Nhật khí hậu rất khác biệt, có khi thời tiết nóng lạnh đột ngột làm cơ thể không thích ứng kịp. Nhiều du học sinh vì vậy mà gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe, ảnh hưởng đến việc học tập. Lúc này, việc khám chữa bệnh ở Nhật sẽ tiêu tốn một khoản chi phí lớn khiến nhiều bạn e dè không dám chữa trị.

Trong quá trình du học Nhật, ăn uống là phần chiếm chi phí lớn nhất, bởi lẽ đâu có ngày nào mà không ăn phải không nè. Vì thế việc chi tiêu như thế nào cho tiết kiệm là một điều cực kỳ quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách tiết kiệm chi phí ăn uống tại Nhật từ kinh nghiệm của một bạn từng là du học sinh 2 năm.

Các bài khác...