Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ muốn du học Nhật nhưng lại không yên tâm vì khả năng Nhật ngữ của mình. Hiểu được nhu cầu đó, chính phủ Nhật Bản cho ra đời chương trình Global 30 (gọi tắt là G30), vậy G30 là gì và du học Nhật theo chương trình tiếng Anh có tốt không, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Vì thế mà nhu cầu qua Nhật du học và xuất khẩu lao động tại Việt Nam ngày càng cao. Khó khăn khi đến với bất kì một quốc gia nào đó là ngôn ngữ. Cùng tìm hiểu các ứng dụng tra cứu tiếng Nhật dưới đây để thuận lợi nhất khi sinh sống và học tập tại Nhật nhé.

Khi sống và làm việc tại nước ngoài, bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn như khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, và một điều đáng lưu ý nữa là tiền tệ. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm là mở một tài khoản ngân hàng để thuận tiện trong các giao dịch tiền tệ như chuyển tiền, thanh toán lương, thanh toán hóa đơn, vv…

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, việc bạn có một thẻ ngân hàng sẽ rất thuận tiện trong việc chuyển tiền, thanh toán học phí và một vài loại hóa đơn bắt buộc trả bằng thẻ. Yucho là ngân hàng phổ biến tại Nhật Bản, vậy làm thế nào để nạp tiền giấy vào thẻ Yucho.

Yucho là ngân hàng phổ biến nhất, có mặt tại hầu hết các địa phương tại Nhật Bản. Với ưu điểm này mà đa phần du học sinh Việt Nam làm thẻ ngân hàng Yucho để thuận tiện cho các hoạt động giao dịch. Khác với ngân hàng ở Việt Nam, muốn nạp tiền vào thẻ bạn phải đến quầy giao dịch đưa tiền cho nhân viên để chuyển vào thẻ. Tại Nhật, bạn có thể ra bất kì trạm ATM hay ngân hàng chi nhánh nào để nạp tiền.

Các bài khác...