Tiết Kiệm Chi Phí, Thời Gian Khi Du Học Mỹ Tại Bang Texas

Du Học Mỹ là ước mơ của nhiều du học sinh không chỉ ở Việt Nam. Để chọn được đúng ngành, đúng trường mà mình yêu thích hay để tiết kiệm chi phí, thời gian khi du học Mỹ, hãy tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm du học để sẵn sàng cho một khởi đầu mới cho tương lai tươi sáng các bạn nhé.

Với hơn 4.000 trường đại học, cao đẳng tại Mỹ. Để lựa cho mình một chương trình học hay một nơi học tập tốt thì không hề dễ dàng. 

Khi liên hệ các trung tâm tư vấn du học Mỹ, bạn sẽ được giới thiệu một vài sự lựa chọn hoàn hảo, ví dụ như trường hợp 2 trường cao đẳng cộng đồng công lập tại bang Texas: Kilgore College & Navarro College.

Trường Kilgore College được xây dựng năm 1935 tại Kigore, Texas. Thành phố yên bình và thanh tĩnh, rất có lợi cho việc học tập. Hiện có hơn 11.000 sinh viên đang theo học tại đây và bạn hoàn toàn có thể đăng ký ở ký túc xá của trường.

Trường có lịch sử lâu đời, mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm văn hóa Mỹ trong môi trường hiện đại. Sinh viên theo học tại trường sẽ được tiếp cận nền giáo dục hiện đại, còn có cơ hội tham gia các sự kiện văn hóa nghệ thuật cũng như nhiều hoạt động dã ngoại thú vị.

Sinh viên trường Kilgore College
Sinh viên trường Navarro College

Chi phí sinh hoạt cho 1 năm khoảng 24.000 USD/năm (đã bao gồm nhiều chi phí khác như tiền học phí, ăn uống, nhà ở…).

Trường có nhiều chương trình đào tạo hiện đại như kế toán, kinh doanh, mạng kinh doanh và viễn thông, thiết kế đồ họa….

Trường Navarro College được thành lập năm 1946 tại thành phố Corsicana, là nơi hội tụ những đặc trưng nhất của nền văn hóa miền tây nước Mỹ. Trường có nhiều đặc điểm nổi bật của một trường cao đẳng cộng đồng tiêu chuẩn và cơ hội chuyển tiếp đại học rất dễ dàng. Khí hậu khu vực này tương đối giống với Việt Nam, nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 23 – 35 độ C.

Quy mô lớp nhỏ, giảng viên xuất sắc và nhiều trang bị thiết bị giảng dạy hiện đại, giúp cho sinh viên có những trải nghiệm học thuật chất lượng và đảm bảo phù hợp với trình độ của sinh viên Việt Nam

Học phí thấp hơn nhiều so với các trường cùng bang, nhưng đảm bảo chất lượng giảng dạy hoàn hảo. Tổng chi phí chỉ khoảng 20.000 USD/năm (đã bao gồm phí bảo hiểm, ăn uống, học phí, tiền thuê nhà…).

Trường có khuôn viên đẹp, an toàn, giúp cho sinh viên dễ dàng học tập, và tiếp thu kiến thức tốt nhất. Trường còn liên kết với trung tâm Anh ngữ, giúp các học viên dễ dàng nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành như kế toán, kinh doanh, công nghệ thông tin…, bên cạnh đó, các khóa học về nghệ thuật cũng là điểm thu hút và được xem như thế mạnh của trường so với những nơi khác. Mỗi chương trình nghệ thuật được giảng dạy bởi các nghệ sỹ chuyên nghiệp và các nhà giáo có nhiều kinh nghiệm.

Sau khi hoàn thành 2 năm học tại các trường cao đẳng cộng đồng trên, sinh viên có thể chuyển tiếp sang năm 3 tại các trường đại học trên toàn nước Mỹ để hoàn thành tấm bằng cử nhân như mơ ước. Như vậy lựa chọn du học cao đẳng cộng đồng Mỹ là lựa chọn sáng suốt, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian khi du học Mỹ, vậy bạn còn chần chờ gì nữa nào?