Những lý do nên chọn du học bang California

Bang California là lựa chọn của hàng ngàn du học sinh quốc tế khi nhắc đến du học Mỹ, trong đó có Việt Nam. Ở đây hội tụ đủ những yếu tố: khí hậu ôn hòa, nhiều cộng đồng người Việt, cơ hội việc làm cao, tập trung nhiều trường đại học lớn… Sau đây là những lý do nên chọn du học bang California.

Chất lượng giáo dục uy tín toàn cầu

California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Hiến pháp và chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục. Trong đó, hệ thống giáo dục Mỹ đa dạng: hệ thống Đại học công lập California State University (học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản) và hệ thống University of California – UC (có các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ như UC Berkeley, UC Los Angeles…) đã và đang tạo ra nhiều nhân tài và nhiều nhà lãnh đạo, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Chất lượng giáo dục uy tín toàn cầu
Chất lượng giáo dục uy tín toàn cầu

Ngoài ra, các trường cao đẳng cộng đồng như Santa Monica College và Irvine Valley College cũng có chất lượng dạy và học rất tốt – là lựa chọn của những sinh viên có nguyện vọng chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Cơ hội việc làm tại “những gã khổng lồ công nghệ”

Nền kinh tế bang California có ảnh hưởng rất lớn đối với kinh tế Mỹ và đây là nơi tập trung hàng ngàn tập đoàn công nghệ danh tiếng như Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe…Môi trường kinh tế năng động và phát triển tại đây sẽ tạo nhiều điều kiện cho cơ hội việc làm của các du học sinh Mỹ.

Cơ hội việc làm tại “những gã khổng lồ công nghệ”
Cơ hội việc làm tại “những gã khổng lồ công nghệ”

Cộng đồng người Việt đông đảo

Một trong những lý do khiến bang California luôn là sự lựa chọn của các du học sinh Mỹ là nơi đây có nhiều người Việt định cư và sinh sống. Đặc biệt, khu “Little Saigon” lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại thành phố Westminster và Garden Grove, Quận Cam. Đây được coi là trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt tại Mỹ. Đồng thời, giúp các du học sinh tìm được cảm giác quê nhà ngay trên đất khách quê người.

Little Saigon” lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại thành phố Westminster và Garden Grove, Quận Cam
Little Saigon Westminster và Garden Grove, Quận Cam

Khí hậu ôn hòa, nắng ấm 292 ngày quanh năm

Thiên nhiên California vô cùng phong phú và đa dạng. Những bãi biển mát mẻ, những cầu cảng tấp nập, những cánh rừng nguyên sinh ngàn năm tuổi, hay cả sa mạc nóng rát. California là nơi có điều kiện thời tiết thuận lợi để học tập và sinh sống. Khí hậu ở đây ôn hoà với nắng ấm gần như quanh năm - hầu như không có tuyết ở California và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30 độ C. Người ta thậm chí còn thống kê được Los Angeles trung bình có tới 292 ngày nắng ấm mỗi năm.

Ẩm thực đa dạng

Đây cũng là lý do nên chọn du học bang California khá thú vị. Bạn có thể tìm thấy thức ăn nhanh ở khắp mọi nơi tại California và nơi này cũng rất nổi tiếng về ẩm thực Mexico và châu Á. Bơ, cà chua và hải sản đều là những nguyên liệu nấu nướng phổ biến, được sử dụng trong đại đa số các món ăn bản địa. Đồng thời, ở California, bạn sẽ được ăn sushi ngon nhất khu vực Bắc Mỹ!

Với những thế mạnh trên cũng là những lý do nên chọn du học bang California mà bạn nên tham khảo để chuẩn bị tốt những kỹ năng cá nhân cần thiết trước khi du học Mỹ được thuận lợi vào môi trường mà bạn cho là phù hợp với bản thân.