Nên Mang Những Gì Khi Đi Du Học Mỹ

Việc đầu tiên sau khi đậu phỏng vấn xin Visa du học Mỹ chính là sắp xếp hành lý lên đường, một công việc khiến nhiều bạn háo hức và đầy băn khoăn. Bởi làm sao chúng ta có thể biết được nên mang những gì khi đi du học Mỹ, làm thế nào để không bị thiếu đồ? Cái nào nên ký gửi và những đồ vật nào không nên xách tay lên máy bay? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Giấy tờ quan trọng 

Sau khi có visa du học Mỹ tốt nhất là nên kẹp cùng với Passport và I-20 vào phần hồ sơ của mình và xách tay lên máy bay.

Đối với chứng minh nhân dân, bằng lái xe máy đem theo cũng được, để ở nhà cũng được, vì đem qua Mỹ cũng không sử dụng được. Riêng những ai đã có bằng lái xe từ sau 2015 thì đem theo. Bằng lái quốc tế được công nhận tại Mỹ nhưng chỉ để lấy hồ sơ cá nhân, và vẫn phải thi lại Driver License của Mỹ để có thể lái ô tô tại Mỹ.

Quần áo phù hợp với thời tiết mỗi Bang

Nên gấp gọn gàng, kiểu cuộn tròn để tiết kiệm diện tích vali. Nên tìm hiểu kĩ về thời tiết khí hậu nơi bạn ở. Nghiêm cấm đem áo lông, áo khoác dày trục tới California hoặc Florida.

Một số vùng ở phía bờ đông như: New York, neww Jersey, Washington D.C, North Carlino,… Hoặc Alabama, Illinois tốt nhất là nên chuẩn bị áo khoác, áo gió chống nước, ủng và dù vào những ngày tuyết rơi nha, chú ý: ủng phải là đế có gai, để tránh tai nạn té ngã vì trơn trợt do tuyết gây ra.

Riêng đồ lót của nữ và áo mayo của nam có nhiều người khuyên thì không nên đem nhiều, nhưng thật ra để tiết kiệm chi phí, mới qua chưa có xe, sống tự túc thì hơi bất tiện khi đi mua sắm, nên tốt nhất chuẩn bị nhiều dự phòng. 

Đối với nam thì thường xuyên mặc áo mayo bên trong. Vì ở Mỹ, nếu bạn không mặc áo mayo bên trong sẽ bị đánh giá mất lịch sự, không tốt cho hình ảnh của bạn.

Nên đem những gì khi đi du học Mỹ
Nên đem những gì khi đi du học Mỹ

Những đồ ăn nên và không nên đem theo

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến đồ ăn chẳng hạn như: “Có nên đem bò khô qua Mỹ không?” “Tôi rất thích ăn dăm bông, cơm cháy chà bông, đem qua được không?” Hay chả bò, thịt heo, thịt gà…bla…bla… Để giải đáp câu hỏi này các bạn hãy đọc thông tin sau đây:

Luật mỹ nghiêm cấm nhập cảnh các loại thịt vào nước Mỹ. Nên Cục an ninh vận tải Mỹ (TSA) rất nghiêm ngặt đối với vấn đề này. Những ai vi phạm lần đầu thì cảnh cáo, vi phạm lần 2 thì được xem là cố tình vi phạm, bấm lỗ visa, phạt 300$. Lần 3 thì có khả năng bị trục xuất và nộp phạt từ 500$ - 1000$.

Vậy nên đem những gì khi đi du học Mỹ? Câu trả lời chính là mỳ gói. Mỳ gói sẽ giúp bạn chống đói với những ngày đầu qua Mỹ. Với những ai ở Campus hoặc Dorm thì kiếm căn tin trường để mua phiếu ăn hàng tháng, sẽ không quá mắc vì chúng ta không cần trả tiền gaz, điện, không tốn công nấu, và được ăn thoải mái.

Thuốc tây phòng khi mới qua chưa thích nghi

Khoảng thời gian đầu mới qua thì việc thích nghi với thời tiết sẽ rất khó khăn, việc mua thuốc kháng sinh bên Mỹ cũng cần phải có đơn bác sĩ kèm theo nên sẽ rất khó mua, chính vì thế các bạn có thể đem thuốc cảm, sốt, ho… ở Việt Nam sang.

Hành lý khi đi du học Mỹ
Hành lý khi đi du học Mỹ

Những vật dụng hằng ngày

Dao cạo, kem đánh răng, bàn chải thì nên đem ít thôi. Riêng mỹ phẩm thì để qua mỹ mua, chất lượng tốt hơn, giá cả cũng hợp lý. Đối với những ai có da dầu, mụn thì tốt nhất nên đem sữa rửa mặt, kem trị mụn, những mỹ phẩm chất dung dịch từ Việt Nam. Và nên bỏ vào vali ký gửi, không nên xách tay, sẽ gặp rất nhiều phiền phức khi nhập cảnh.

Dành riêng các bạn nữ

Nên đem nhiều Băng vệ sinh theo khi đi du học Mỹ, điều này rất quan trọng, các bạn nên lưu ý. Vì bên Mỹ con gái chỉ dùng Tampons, các bạn nữ khi du học sẽ không quen với điều này, hoặc nếu bất cẩn sẽ dễ bị ảnh hưởng đến màng trinh. Ngoài ra giá cả tampons mất khoảng 5$ - 6$, rất phí phạm. 

Chú ý: khi qua TSA sẽ hỏi thì các bạn cứ khai: “Period Pad” hoặc “Women stuff” sẽ không bị làm khó, tránh những trường hợp phiền phức xảy ra. 

Với những thông tin được chia sẻ trên thì chắc các bạn cũng đã biết nên đem những gì khi đi du học Mỹ rồi đúng không? Các bạn cần liệt kê cụ thể những đồ vật trên theo một danh sách để dễ kiểm tra, tránh đem thiếu khi đi du học. Chúc các bạn may mắn.