Mẹo thuê nhà dành cho du học sinh Mỹ

Sau khi chọn trường, bạn sẽ phải tìm cho mình một chỗ ở và gặp những khó khăn ban đầu du học Mỹ. Một chỗ ở tốt trong một thành phố hoàn toàn không mấy dễ dàng đối với các bạn du học sinh. Bài viết này giúp cho các bạn mẹo thuê nhà dành cho du học sinh Mỹ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

 Có ba hình thức thuê chỗ ở tại Mỹ

  • Homestay: là hình thức sống chung với gia đình người Mỹ và bạn có một căn phòng riêng. Ở đây, gia đình chủ sẽ đón tiếp bạn như một thành viên trong nhà và đảm bảo môi trường sống an toàn và chăm sóc chu đáo. Chi phí bình quân: 170USD – 230USD/tuần.
  • Ký túc xá: Nhiều trường có ký túc xá trong khuôn viên nhà trường hay ở khu kế cận. Các phòng ở là phòng đơn hay phòng chung, có ăn sáng, trưa và tối tại nhà ăn. Các khu ký túc xá thường đóng cửa trong suốt thời gian nghỉ lễ, trong thời gian này học sinh chuyển đến sống với nhà dân. Chi phí tùy theo từng trường 5.000 – 7.000USD/năm.
  • Nhà thuê: Học sinh trên 18 tuổi có thể thuê nhà trọ một mình hay với các sinh viên khác. Tùy theo thành phố và các thị trấn thì có mức giá thuê khác nhau. Chi phí thuê nhà khoảng 150USD – 450USD/tuần.

Chọn chỗ ở phù hợp với túi tiền

Chi phí ăn ở thường là rất đắt chỉ đứng sau học phí. Thường ở ký túc xá sẽ rẻ hơn so với ở thuê nhà riêng, nhưng lại mất đi sự riêng tư. Nhưng sự chênh lệch về giá giữa nhà riêng và ký túc xá sẽ không lớn. Vì vậy, nếu bạn tìm được một căn nhà phù hợp và vị trí thuận tiện hãy đừng ngần ngại và rủ bạn bè sống cùng nhau nhé!

Thường ở ký túc xá sẽ rẻ hơn so với ở thuê nhà riêng
Thường ở ký túc xá sẽ rẻ hơn so với ở thuê nhà riêng

Trải nghiệm Mỹ

Bốn năm du học Mỹ, việc ở đâu, với ai là điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, học tập và trải nghiệm Mỹ của bạn. Những mẹo thuê nhà dành cho du học sinh Mỹ khuyên bạn hãy dành thời gian nghiên cứu trên mạng. Các diễn đàn sinh viên là một nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin về nhà ở. Hãy hỏi các cựu sinh viên trường, họ là những người đã trải nghiệm và họ sẽ cho bạn những câu trả lời đúng nhất. Nếu bạn đăng ký nhầm vào một căn nhà suốt ngày tụ tập, hội họp mà bạn lại muốn một không gian im lặng để học thì đúng là không hay chút nào!

Hãy hỏi các cựu sinh viên trường để có thông tin thuê nhà đúng nhất
Hãy hỏi các cựu sinh viên trường để có thông tin thuê nhà đúng nhất

Nghiên cứu kỹ các thông tin chung về nhà ở

  • Khi thuê nhà, bạn sẽ phải đặt cọc một khoản tiền trước khi dọn vào ở, thường là 1 tháng tiền nhà. Bạn sẽ được trả lại khi dọn đi với điều kiện phòng ốc phải nguyên vẹn, sạch sẽ.  
  • Tiền điện, internet, nước, ga thường sẽ tính riêng khi thuê nhà, bạn phải nhớ so sánh kỹ về giá cả bởi vì từng khu vực lại có giá điện nước khác nhau. Chi phí ở Ký túc xá thì thường đã bao gồm hết các khoản này rồi.
  • Nếu bạn muốn thuê chung cư, hãy để ý các phụ phí, ví dụ như chỗ gửi xe, giặt quần áo…. các chi phí này có vẻ là nhỏ, nhưng nếu gộp chúng lại sẽ thành một khoản đáng kể mà hàng tháng bạn sẽ phải trả đấy.
  • Bạn nên chắc chắn nhà bạn muốn thuê có đầy đủ nội thất (giường, bàn học, tủ quần áo...). Kiểm tra kỹ xem nhà có máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng…. chưa.
  • Các chung cư và Ký túc xá trường thường cho phép bạn sử dụng các tiện ích như hồ bơi, phòng tập Gym, sân chơi thể thao... điều này giúp bạn tiết kiệm tiền hơn so với thuê nhà riêng.

Hi vọng với những mẹo thuê nhà dành cho du học sinh Mỹ trang bị cho bạn những kỹ năng cá nhân trước du học để tìm được chỗ ở phù hợp và tiết kiệm chi phí du học Mỹ.