Lựa Chọn Đại Học Hay Cao Đẳng Cộng Đồng Khi Đi Mỹ Du Học

Bạn có ước mơ đi du học Mỹ, nên lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm đến. Để giải đáp thắc mắc này, trước tiên chúng ta cần phải cân nhắc nhiều vấn đề, yếu tố khác nhau và lên kế hoạch, lộ trình học tập cụ thể tại Mỹ cho mình. Kinh nghiệm du học sẽ chia sẻ một số thông tin dành cho các bạn sinh viên có dự định đi du học tại Mỹ.

Ở Mỹ, các trường đại học và cao đẳng cộng đồng thu hút những người khác nhau với từng nhu cầu khác nhau, không có cách nào để so sánh đại học hay cao đẳng là tốt nhất. Chương trình phổ thông trung học tại Mỹ bắt đầu từ lớp 9 đến hết lớp 12. Nếu các bạn có đủ khả năng và điều kiện, chúng ta có thể chọn đi theo lộ trình này. Ngoài ra các bạn sẽ có cơ hội để thích nghi, trải nghiệm cuộc sống và tiếp thu nền văn hóa giáo dục mới tại Mỹ. Không những thế khả năng cao các bạn được nhận vào các trường đại học danh tiếng của mỹ cũng như được nhiều suất học bổng tại các trường đại học. 

Ưu điểm học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Nếu sau khi hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam, bạn có thể chọn chương trình học du học kép tại Mỹ vừa du học Mỹ lớp 11 vừa học chương trình du học cao đẳng cộng đồng Mỹ của các trường cao đẳng (Community College). Các bạn có thể hoàn tất chương trình học song song với các chương trình học khác trong khoảng 2 năm rồi chuyển tiếp 2 năm cuối chương trình đại học. Đây là lộ trình đơn giản, ít tốn thời gian, chi phí thấp (50% học phí của trường đại học). Đến khi 20 tuổi thì bạn đã cầm 3 tấm bằng uy tín của Mỹ trên tay. Đó là bằng THPT, bằng cao đẳng cộng đồng và bằng Đại học.

Du học sinh tại các trường Đại học và Cao đẳng Mỹ
Du học sinh tại các trường Đại học và Cao đẳng Mỹ

Ưu điểm khi học đại học Mỹ

Những bạn muốn trải nghiệm môi trường đại học ngay từ năm đầu tiên tại Mỹ. Với điểm số tốt các bạn có thể được nhận thẳng vào trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Mỹ. Được học trong một môi trường hiện đại, tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học.

Đối với những bạn chưa đủ điều kiện học đại học như các bạn đã hoàn tất lớp 11 với kết quả tốt. Với lộ trình này, các bạn vẫn có thể được nhận vào các trường đại học danh tiếng dù điều kiện có khó hơn. Chi phí cho lựa chọn này cao hơn so với Cao đẳng cộng đồng nhưng bù lại các bạn sẽ được tiếp nhận ngay trường đại học mà mình mong muốn.

Như vậy bạn đã có thể tự mình chọn được chương trình mà mình phù hợp khi lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng khi du học Mỹ. Hi vọng, bài viết này giúp ích cho bạn khi chọn con đường chinh phục giấc mơ Mỹ.