Hướng Dẫn Cách Trả Lời Cho Câu Hỏi Tại Sao Bạn Chọn Du Học Mỹ

Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn visa khi đi du học Mỹ? Rất nhiều người đã bị đánh rớt giai đoạn này, xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như về tác phong, phong cách trả lời… Đặc biệt cách trả lời cho câu hỏi tại sao bạn chọn du học Mỹ không thuyết phục. Sau đây kinhnghiemduhoc.net sẽ gợi ý cách trả lời để bạn ghi điểm với Lãnh sự quán.

Để trả lời câu hỏi tại sao bạn chọn du học Mỹ cần phải dựa vào những trường hợp cụ thể nhất, để bạn có thể dễ suy nghĩ ra câu trả lời thuyết phục.

Đối với những bạn được ba mẹ ủng hộ đi du học Mỹ

“Tôi chọn Mỹ, vì hệ thống giáo dục của Mỹ tốt nhất hiện nay trên thế giới. Ngoài ra ba mẹ của tôi muốn tôi được học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Mỹ còn là cái nôi của những doanh nghiệp thành công trên thế giới và tôi mong muốn mình cũng có thể làm được như những doanh nghiệp đó”.

Đối với những bạn tự tìm kiếm những thông tin trên Internet về nước Mỹ

  • “Tôi đã đọc rất nhiều review và comment tốt về hệ thống giáo dục của đất nước này từ những du học sinh Mỹ trên các diễn đàn, website, mạng xã hội… Tôi có tham khảo vài ý kiến của những người đi trước, họ cho biết cách đào tạo của mỹ là kết hợp phương pháp giảng dạy với lý thuyết và thực hành, rất hiệu quả. Bên cạnh đó có những hoạt động ngoại khóa rất bổ ích. Tôi cảm nhận được Mỹ chính là đất nước dành cho tôi để phát triển tương lai
  • Ngoài ra bạn có thể trả lời như sau: “Bên cạnh việc nể phục nền giáo dục của Mỹ, tôi còn cảm thấy yêu thích nền văn hóa của quốc gia này. Đây là nơi đề cao sự sáng tạo và quyền tự do cá nhân, tạo điều kiện cho người dân phát triển tiềm năng tối đa của mỗi người. Môi trường học tập chuyên nghiệp, phong cách sống tự do”.
  • “Tôi thích học ngành quản lý khách sạn và Mỹ là quốc gia nổi tiếng đào tạo tốt nhất thế giới về chuyên ngành này” 
Nền giáo dục của Mỹ tốt nhất thế giới
Nền giáo dục của Mỹ tốt nhất thế giới

Nếu bạn trả lời “tôi muốn học ngành X nhưng hiện tại Việt Nam không đào tạo ngành này” chắc chắn 99% bạn sẽ được hỏi thêm câu hỏi phát sinh thêm.

Tại sao bạn không chọn du học Canada, Anh Quốc, Úc... Mà lại chọn du học Mỹ

Trường hợp gặp những câu hỏi này, bạn cần phải chuẩn bị trước để đề phòng, cần bình tĩnh để trả lời những câu hỏi phát sinh này. Tốt nhất nên trả lời thế này

  • “Mỹ là nơi đào tạo ngành X này tốt nhất thế giới”.
  • “Bên cạnh lý do chính, chọn Mỹ vì đây là nơi đào tạo ngành này tốt, tôi còn thích thú với nền văn hóa tại đây, tôi yêu thành phố Los Angeles, khu vực Hollywood, nơi được biết đến như một kinh đô của điện ảnh, đại diện cho ngành giải trí và điện ảnh của Hoa Kỳ”. Hoặc bạn có thể trả lời cách sau: Tôi chọn Mỹ vì ở đây tôi có cơ hội được gặp bậc thầy, người nổi tiếng, cha đẻ của ngành X.
Phong thái tự tin, vui vẻ khi phỏng vấn
Phong thái tự tin, vui vẻ khi phỏng vấn

Chú ý: khi hỏi những câu hỏi này, lãnh sự quán đã biết rõ lý do hơn chính bạn, nắm chắc những thông tin giáo dục của nước họ như thế nào, và hơn ai hết họ đã rất nhiều lý do từ rất nhiều thí sinh. Vậy nên bên cạnh những gợi ý cách trả lời cho câu hỏi tại sao bạn chọn du học Mỹ, cần phải chú ý nên trả lời ngắn gọn, xúc tích, quan trọng là chân thật. Đừng trả lời sáo rỗng, lan man, không chuyên sâu.

Những gợi ý trên sẽ giúp các bạn phần nào để vượt qua kỳ phỏng vấn visa với Lãnh sự quán Mỹ. Bên cạnh đó nên vui vẻ và tâm lý thoải mái, tự tin, sẽ dễ tạo thiện cảm đối với lãnh sự quán khi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công.