Du học Mỹ bậc THPT, một mũi tên trúng 5 đích

Du học tại Mỹ luôn là ước mơ của tất cả các học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Đất nước phát triển, môi trường giáo dục hiện đại, năng động, mức sống cao là nơi đáng để học hỏi và trau dồi những kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cùng nhau tìm hiểu câu hỏi Du học Mỹ bậc THPT, một mũi tên trúng 5 đích để có câu trả lời nhé!

Thứ nhất

Việc đăng ký vào các trường THPT tốt tại Mỹ sẽ dễ dàng hơn so với đăng ký vào các trường đại học danh tiếng trong top 100 của Mỹ. Du học sinh Mỹ bậc THPT chỉ cần đạt điểm GPA 8.0 trở lên và tiếng anh loại khá trở lên. Trong khi đó, muốn vào các trường đại học danh tiếng, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT, Nếu không, bạn không thể vào được.

Thứ hai

Nếu bước chân vào các trường Trung học thay vì giảng đường thì bạn có thể trau dồi nhiều hơn về tiếng anh của mình. Yêu cầu đầu vào tiếng anh của trường THPT tại Mỹ không cao và không quá khắt khe như các trường đại học Mỹ.

Bên cạnh đó có nhiều sự lựa chọn phong phú về các môn học, các du học sinh có cơ hội dành những suất học bổng Mỹ có giá trị cao từ các trường đại học nếu điểm GPA đạt từ 3.5 trở lên.

Bạn nên trau dồi nhiều hơn về tiếng anh khi bước chân vào THPT ở Mỹ
Bạn nên trau dồi nhiều hơn về tiếng anh khi bước chân vào THPT ở Mỹ

Thứ ba

Sau khi học xong vào các trường THPT tại Mỹ, học sinh đều có cơ hội cao để vào các trường đại học danh tiếng Mỹ như Princeton, Yard, Harvard… Vì các trường Trung học Mỹ có những chương trình định hướng đáp ứng được nhu cầu của các trường đại học mà còn hỗ trợ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để dễ dàng ứng tuyển vào các trường này. Nếu, tốt nghiệp tại Việt Nam mà ứng tuyển vào đại học Mỹ thì tính cạnh tranh cao. Vì vậy, để giảm cạnh tranh bạn nên chọn du học Mỹ ngay khi THPT.

Thứ tư

Ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ sau khi học xong trung học tại Mỹ. Tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học đại học.

Thứ năm

Nền giáo dục Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ trong độ tuổi 16-18. Vì vậy, nếu tiếp thu chương trình đào tạo ngay lúc này, học sinh sẽ phát triển toàn diện để thích ứng nhanh với các thử thách ở đại học cũng như trong cuộc sống sau này.

Nền giáo dục Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ của học sinh
Nền giáo dục Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ của học sinh

Chuẩn bị cho kế hoạch du học từ THPT như thế nào?

  • Tham khảo các trường THPT công lập, bán trú, nội trú phù hợp ở Mỹ.
  • Lên kế hoạch chi tiết cho việc du học bao gồm: nâng cao trình độ tiếng Anh, tìm hiểu về văn hóa Mỹ, tìm hiểu về phương pháp giáo dục Mỹ…
  • Theo dõi điểm số và các thành tích môn học trong trường, cố gắng duy trì mức điểm trên 7,5 nếu như bạn có ý định xin học bổng

Việc cho con du học ngay từ trung học là rất tốt, được học hỏi nhiều kiến thức, tư duy cũng như phát triển về trình độ tiếng Anh. Trên đây là lý do du học Mỹ bậc THPT, một mũi tên trúng 5 đích bạn nên tham khảo trước khi du học Mỹ trong độ tuổi này.