Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay, mong muốn được đi du học tại Mỹ, thế nhưng điều kiện kinh tế gia đình không đủ chi trả hàng trăm triệu mỗi năm cho chi phí du học. Vậy làm thế nào để giải đáp câu hỏi nan giải “nhà nghèo có nên đi du học Mỹ không?” Các bạn hãy tham khảo những chia sẻ của bài viết này.

Đối với du học sinh Việt Nam khi học tập tại Mỹ, chi phí học tập sinh hoạt đều phải quy đổi ra tiền ngoại tệ, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không nắm rõ thủ tục chuyển tiền dành cho du học sinh Mỹ sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình đi du học.

Để dành được tấm vé du học Mỹ bắt buộc các bạn phải hoàn thành tốt bước phỏng vấn visa du học Mỹ trước Đại sứ/Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể trả lời ghi điểm tuyệt đối từ lãnh sự quán? Sau đây mình sẽ chia sẻ những câu hỏi thường gặp nhất giúp các bạn dễ dàng nhận được visa du học.

Úc và Mỹ nằm trong top các quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, thế nên đây trở thành hai địa điểm sáng giá nhất cho những ai có ý định du học. Mỗi quốc gia có mỗi đặc trưng về lối sống, văn hóa, cách đào tạo riêng biệt. Nhiều bạn trẻ Việt Nam phân vân không biết nên chọn đi du học Mỹ hay du học Úc. Sau đây là những chia sẻ cụ thể nhất giúp bạn có thể quyết định sáng suốt cho điểm đến học tập của mình.

Khi nhận kết quả visa đậu trong tay thì việc đầu tiên của bạn lên danh sách những việc cần chuẩn bị trước khi đi du học Mỹ. Không chỉ riêng hành lý, mà những kỹ năng mềm, những điều cơ bản khi bạn vừa ra sân bay… tất cả điều phải được chuẩn bị thật kỹ. Thế nên bài viết này sẽ mách bạn nên làm gì trước ngày đi du học Mỹ.

Các bài khác...