Tại sao nên chọn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Du học Hàn Quốc là ước mơ, con đường mà rất nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp phổ thông hiện nay. Bởi những ưu điểm hiện hữu khi trải nghiệm học tập tại một đất nước có nền giáo dục phát triển mang lại, hơn nữa là nhiều cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Một trong những trăn trở của đa số các bạn du học sinh Hàn đó là lựa chọn diện du học, trong đó phần lớn nhiều người quyết định chọn du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, với những hình thức mới, không bị giới hạn về thời gian làm thêm, đặc biệt là đảm bảo tài chính suốt quá trình học tập. Vậy tại sao nên chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm? Điểm nổi bật của diện du học này là gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm lời giải thông qua bài viết dưới đây.

Chất lượng giáo dục quốc tế 

Là một quốc gia có tiềm lực kinh tế vững mạnh, nên Hàn Quốc luôn ưu tiên đặt giáo dục lên hàng đầu, nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại và sáng tạo được đầu tư xây dựng. Hơn nữa, với phương châm lấy con người làm trung tâm của vũ trụ, do đó việc đào tạo nhân tài là mục đích lớn nhất của nền giáo dục Hàn Quốc.

Chính những yếu tố trên đã đưa Hàn Quốc xứng đáng vươn lên là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới trong vòng 40 năm qua, bằng cấp được các quốc gia trên thế giới công nhận rộng rãi, mỗi năm số lượng du học sinh đến xứ sở Kim Chi học tập không ngừng tăng lên.

Môi trường học tập phát triển

Trong lĩnh vực giáo dục, Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến yếu tố thực tế, vì vậy môi trường học tập luôn được gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, góp phần xóa bỏ mọi rào cản trong việc tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế hóa.

Đặc biệt khi đến du học tại Hàn, dù bạn có đi theo diện nào đi nữa thì đều được đào tạo một cách bài bản và nhiệt tình.

Môi trường giáo dục tại Hàn Quốc hiện đại, phát triển
Môi trường giáo dục tại Hàn Quốc hiện đại, phát triển

Cơ chế đầu vào đơn giản

So với trước đây thì cơ chế du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiện nay đã được nới lỏng rất nhiều, các trường học hàng đầu tại Hàn bắt đầu thực hiện nhiều chính sách tích cực nhằm thu hút đông đảo lượng học sinh quốc tế. Theo thống kê, đến năm 2018 có khoảng 105.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Hàn theo nhiều diện visa khác nhau.

Việc làm trên của Chính phủ Hàn Quốc chính là tín hiệu vui cho những học sinh đang có dự định đi du học Hàn và từng bước thực hiện giấc mơ tiếp cận nền giáo dục hiện đại, phát triển.

Cơ hội vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là điểm nổi bật nhất trong tất cả các hệ đào tạo trên thế giới, bởi vào 2 kỳ nghỉ hè (4 tháng) du học sinh Hàn có thể làm full-time để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống tại xứ người và hơn nữa là đóng khoản học phí không hề nhỏ vào mỗi kỳ học.

Một lý do hấp dẫn không thể bỏ qua khi du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm là sinh viên không bị hạn chế đi làm thêm. Trung bình một du học sinh có thể đi làm 28 giờ/tuần và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập mỗi giờ từ 7 đến 11 USD. Có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng, … Sinh viên nào có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Nhiều du học sinh lựa chọn du học Hàn vừa học vừa làm
Nhiều du học sinh lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để có việc làm tốt hơn

Dễ tìm kiếm việc làm khi ra trường

Định hướng việc làm sau khi tốt nghiệp là yếu tố được các trường học tại Hàn Quốc đặc biệt quan tâm dành cho sinh viên. Sau khi ra trường bạn có thể được nhận ở lại làm việc tại Hàn nếu đảm bảo năng lực, ngược lại bạn có thể về nước “đầu quân” cho các công ty Hàn đóng trên địa bàn. Đây là phương pháp phát triển tài năng được các công ty trong và ngoài nước tại Hàn áp dụng từ nhiều năm qua.

Nền văn hóa đặc trưng

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa rất đa dạng và phong phú, cùng với sự phát huy truyền thống lâu đời. Nền văn hóa phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử, được kế thừa và phát huy nguyên vẹn trong toàn xã hội cho đến thời kỳ hiện đại ngày nay, với đặc trưng là món ăn Kim Chi.

Văn hóa của xứ sở Kim Chi nổi tiếng với những bộ phim truyền hình lãng mạn, những diễn viên xinh đẹp, những nhóm nhạc tài ba đã khiến cho làn sóng người hâm mộ Hàn Quốc trở nên yêu quý đối với văn hóa đất nước này và tình yêu đối với tiếng Hàn.

Với những lý do trên, chúng tôi tin rằng bạn đã chọn được lý do đi du học Hàn vừa học vừa làm cho riêng mình. Hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho chính mình, tương lai của bạn là do chính bạn quyết định, vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội tốt bạn nhé.