Những điều khác biệt về đại học Hàn Quốc

Có thể nói cụm từ “Du học Hàn Quốc” hoặc "Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm" chưa bao giờ hết hot. Bởi môi trường học tập hiện đại, tại một đất nước có nền văn minh tiên tiến và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Vậy đối với những học sinh, sinh viên Việt Nam đang quan tâm đến chương trình du học tại Hàn Quốc, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua thông tin những điều khác biệt về đại học Hàn Quốc được chia sẻ dưới đây.

1. Phân biệt Đại học Công lập và Tư thục

Tại Hàn Quốc số lượng trường đại học Công lập khá khiêm tốn, với khoảng 10 trường. Điều này tương ứng mỗi thành phố sẽ có một trường đại học công lập. Một số trường đại học công lập tiêu biểu như: Đại học Quốc gia Seoul (Seoul), Đại học Quốc gia Chungnam (Daejeon), Đại học Quốc gia Chonbuk (Jeonju).

Chắc hẳn đây sẽ là sự khác biệt lớn giữ nền giáo dục Việt Nam và nền giáo dục Hàn Quốc. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc không có sự khác nhau về chất lượng giảng dạy, khác biệt lớn giữa hai hệ thống giáo dục là học phí của trường Công lập luôn thấp hơn khác nhiều.

Chi phí là sự khác biệt duy nhất giữa các trường tại Hàn Quốc
Chi phí là sự khác biệt duy nhất giữa các trường tại Hàn Quốc

2. Học văn bằng 2 tại Hàn Quốc

Thông thường việc học văn bằng 2 ở Việt Nam khá phổ biến, thì tại Hàn Quốc là nơi có tỷ lệ cạnh tranh việc làm cao, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt về việc đi học văn bằng 2. Thật vậy, một sinh viên chuyên ngành kinh tế tại Hàn Quốc sẽ có khiến thức xã hội sâu rộng là điều không quá lạ lẫm, bạn sẽ khá ngạc nhiên với những thư viện được đầu tư rất quy mô, những quán cà phê sách được mở 24/7. Vì thế, để có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống du học Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị một tinh thần học tập thật cao nhé.

Sinh viên tại Hàn Quốc năng động và có lượng kiến thức khá rộng
Sinh viên tại Hàn Quốc năng động và có lượng kiến thức khá rộng

3. Văn hóa giúp đỡ sinh viên mới nhập học

Không phân biệt tuổi tác, nếu bạn nhập học trước bạn sẽ được gọi là anh chị, và ngược lại bạn là khóa dưới thì bạn sẽ em. Việc trở thành tiền bối sẽ đi kèm đặc quyền và trách nhiệm, bạn sẽ hướng dẫn cho các bạn sinh viên khóa sau, giải đáp thức mắc cho họ và truyền thụ kinh nghiệm cho họ.

Tại Hàn Quốc đây là nguyên tắc chung, bạn sẽ không được từ chối, cuộc sống du học của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và dễ dàng hơn khi có người dìu dắt phải không nào?

4. Hẹn hò khác biệt tại Hàn Quốc

Có lẽ chúng ta đều thấy rằng, thời gian dành cho học tập và rèn luyện kỹ năng tại Hàn Quốc khá khắc nghiệt, họ là những con người vô cùng chăm chỉ và chuyên tâm. Đặc biệt, tại Hàn còn có những ngôi trường chỉ dành cho nữ.

Chính vì cuộc sống bận rộn và áp lực đó, người Hàn Quốc hẹn hò chủ yếu qua giới thiệu. Chính vì thế, việc hẹn hò nhóm trở nên vô cùng phổ biến, các bạn nam và nữ và gặp gỡ và tìm hiểu nhau. Ngoài ra, các câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, hội nhóm sinh viên cũng hoạt động rất tích cực, tại đây bạn sẽ  dễ dàng tìm được nhiều cơ hội gặp gỡ và hẹn họ cho mình.

Thông tin chia sẻ về những điều khác biệt về đại học Hàn Quốc sẽ giúp bạn nắm vững trong tay những thông tin cần thiết để đi du học xứ sở kim chi, để từ đó chuyến du học nước ngoài sớm gặt hái được nhiều thành công như mong đợi. Hãy tìm hiểu thêm thông tin: du học Hàn Quốc cần mang theo gì? để chuyến du học nước ngoài của bạn được chuẩn bị chu đáo hơn nhé.