Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thành công ngay bước đầu

Như chúng ta đã biết, để có thể đặt chân du học đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì việc xin visa chính là cánh cửa đầu tiên bạn phải vượt qua, để thực hiện quá trình học tập và lưu trú của mình. Thời gian qua, trước thực trạng có nhiều du học sinh quốc tế du học Hàn bỏ học để đi làm thêm, khiến cho việc cấp visa du học Hàn cũng trở nên khó khăn hơn.

Đối với những du học sinh đang chuẩn bị đi du học Hàn, thì kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc như thế nào? Làm thế nào để tự tin khi phỏng vấn visa du học Hàn trước Đại sứ quán?... là những câu hỏi thiết thực đang cần lời giải đáp. Hãy theo dõi thông tin sau để có câu trả lời chính xác nhé.

Phải chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn xin visa du học Hàn
Phải chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn xin visa du học Hàn?

Năng lực tiếng Hàn

Cũng như đi du học Úc thì phải học tiếng Anh, du học Nhật thì phải học tiếng Nhật, nếu các bạn đã xác định đi du học Hàn Quốc thì phải có một vốn kiến thức nhất định về tiếng Hàn, để đảm bảo giao tiếp khi lần đầu đặt chân sang đó.

Thông thường khi đi phỏng vấn xin visa du học Hàn, sẽ có người phiên dịch những câu hỏi khó từ tiếng Hàn sang tiếng Việt cho du học sinh. Nhưng nếu các bạn có khả năng nói tiếng Hàn tốt sẽ gây được thiện cảm và sự chú ý của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, từ đó khả năng đậu visa du học Hàn tăng lên đáng kể.

Để làm được điều này, không còn cách nào khác là bạn phải cố gắng học tiếng Hàn thật vững, tìm hiểu, trau dồi cho mình nhiều vốn kiến thức về ngôn ngữ Hàn để đạt được thành công.

Thành thật trong cuộc phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn, thường thường Đại Sứ Quán sẽ hỏi du học sinh những câu tiếng Hàn cực kỳ đơn giản như: Giới thiệu về bản thân, gia đình, tại sao thích đi du học Hàn Quốc?... Vì thế, song hành cùng vốn kiến thức tiếng Hàn tốt, thì bạn phải thành thật trả lời những câu hỏi đó.

Thành thật tạo nên thành công cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn
Thành thật tạo nên thành công cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn

Chỉ cần bạn trung thực trong ngay câu hỏi đầu tiên, thì bạn đã chiếm được cảm tình của nhân viên xét visa và cánh cửa đi du học Hàn sẽ trở nên rộng mở hơn. 

Tác phong nghiêm nghị trong phỏng vấn du học Hàn

Tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại rất quan trọng, quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn của bạn. Nhất là đối với một đất nước có nền văn hóa văn minh như Hàn Quốc thì điều này lại càng trở nên quan trọng.

Theo đó, ban đầu khi vào phỏng vấn, bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người đối diện và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi thì chắc chắn tỉ lệ thành công rất cao.

Tiếp đến, trong cuộc phỏng vấn để bầu không khí dễ chịu, thoải mái, bạn nên có tác động tích cực để làm giảm áp lực, căng thẳng. Đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên.

Với những kinh nghiệm vừa chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã trang bị cho mình được những kiến thức, kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc hiệu quả, để chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ cho cuộc phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!