Du học Hàn Quốc cần mang theo những vật dụng gì?

Sau khi hoàn thành các thủ tục, hồ sơ nhập cảnh, cũng chính là lúc hành trình du học Hàn Quốc đang cận kề, bạn đang rất háo hức chờ ngày được đặt chân tới vùng đất mơ ước bấy lâu nay. Và tất nhiên, điều bạn lo nghĩ nhiều nhất là việc chuẩn bị va ly, hành lý cần mang theo để đáp chuyến bay đến Hàn một cách viên mãn nhất.

Để tránh cồng kềnh, thừa cân nặng cho lần đầu đi ra nước ngoài du học, các bạn sẽ phải mua sắm, trang bị những vật dụng cần mang theo hợp lý. Vậy vật dụng cần mang theo khi du học Hàn Quốc gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá bên trong hành lý của một du học sinh Hàn các bạn nhé !

Du học Hàn Quốc cần mang theo những vật dụng gì?
Cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng khi du học Hàn Quốc

Như vậy, trước khi tính đến chuyện chuẩn bị những vật dụng cần thiết, thì các bạn nên chắc chắn rằng mình đã xếp sẵn hồ sơ, giấy tờ du học Hàn đặt riêng ở một chiếc túi bên người, để tiện trong quá trình xuất báo. Bởi đây là những giấy tờ cực kỳ quan trọng, chứng minh tính hợp pháp của bạn, mặc dù hồ sơ đã hoàn thiện và gửi đến trường trước đó.

Tiếp đến, bạn sẽ chuẩn bị các vật dụng cần thiết để vào va ly chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại của mình. Lưu ý, các bạn chỉ nên đem theo những vật dụng thực sự cần thiết nhất phục vụ cho cuộc sống.

Vật dụng cần mang theo khi du học Hàn Quốc

Đồ dùng cá nhân

Đối với những đồ dùng liên quan đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn có thể không cần mang theo. Bởi ở Hàn Quốc những đồ vật này được bày bán khá nhiều, tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí, bạn hãy mang theo.

Quần áo

Đa số các bạn trẻ khi đi du học Hàn thường mang theo rất nhiều quần áo để “check in” tại những địa điểm đẹp. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng Hàn Quốc có mùa đông rất giá rét nên việc mang theo từ 2-3 áo khoác sẽ làm cho bạn ấm áp hơn và một đôi giày để chạy bộ, thể dục…

Quần áo, đồ dùng cá nhân, thức ăn dự phòng ... là những thứ cần mang theo khi du học Hàn Quốc
Quần áo, đồ dùng cá nhân... là những thứ cần mang theo khi du học Hàn Quốc

Đồng thời, là du học sinh Việt đang học tập tại Hàn bạn cần mang theo trang phục truyền thống để dự các buổi lễ tại trường và những dịp quan trọng khác với trang phục áo sơ mi – quần tây, áo vest…

Thức ăn dự phòng

Thời gian đầu lưu trú tại Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ chưa thể làm quen với những món ăn bản địa và nếp sống của người Hàn. Do đó, bạn cần mang theo những thức ăn khô ở Việt Nam như: miến, phở, ruốc…. để ăn dần trong khoảng thời gian hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Thuốc 

Sức khỏe con người không ai nói trước được, vì thế khi đi du học Hàn Quốc năm 2019 bạn cần chuẩn bị những loại thuốc đau ốm thường nhật như: thuốc cảm cúm, đau bụng, dị ứng ngoài da…. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thuốc tại nước sở tại nhưng hãy nhớ mua theo đơn của bác sĩ.

Giấy tờ cần thiết

Bạn sẽ không được nhập cảnh nếu không đủ giấy tờ yêu cầu, gồm hộ chiếu, visa, giấy trúng tuyển của trường Đại học và giấy tờ chứng minh tài chính…. Tất cả đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Tiền mặt

Dù tới bất kì đâu, bạn vẫn phải chuẩn bị theo tiền mang bên người, đề phòng gặp phải những trường hợp không may xảy ra. Bạn có thể sẽ gặp rắc rối như bị giới hạn số tiền rút, thậm chí không thể rút được tiền khi ra nước ngoài, vì vậy việc mang theo một ít tiền địa phương là rất cần thiết trong những tình huống khẩn cấp. 

Hơn nữa, thời gian đầu bạn chưa thể đi làm thêm ngay nên hãy mang theo khoảng 200.000 – 300.000 Won tiền mặt. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được các khoản phí do chênh lệch tỉ giá hay phí rút tiền ở nước ngoài.

Với những gì đã chia sẻ về kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc, chúng tôi tin rằng các bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống mới, hành trình đi tìm tri thức mới tại xứ sở lãng mạn Kim Chi.

Nguồn: duhocchd.edu.vn/du-hoc-han-quoc-cam-nang-du-hoc/cac-vat-dung-can-sam-de-di-du-hoc-han/

            duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-han-quoc-can-mang-nhung-gi-ban-da-biet-chua