Đi du học Hàn Quốc năm 2019 phải đảm bảo điều kiện sức khỏe như thế nào?

Hành trình đi du học Hàn Quốc đang được các bạn trẻ Việt Nam đặc biệt quan tâm, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện giấc mơ đó. Bởi có thể do tài chính không cho phép hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, giấy tờ cá nhân nên đành lỡ hẹn với giấc mơ du học tại xứ sở Kim Chi.

Vậy cụ thể quy định về điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc năm 2019 như thế nào? Những bệnh nào không được xuất cảnh đi du học Hàn?...

Khác với du học Nhật Bản, điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc được quy định khắt khe hơn. Gần như đây là điều kiện quan trọng nhất để các du học sinh thực hiện giấc mơ học tập, nghiên cứu và làm việc tại Hàn Quốc.

Quy định điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc như thế nào?
Quy định điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc như thế nào?

Quy định điều kiện sức khỏe

Các quy định về điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc hiện vẫn chưa rõ ràng, còn tùy thuộc vào từng trường. Nhưng nếu như bạn mắc các bệnh truyền nhiễm thì rất khó để có thể đi du học Hàn được. Những bệnh không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc gồm:

  • Bệnh dịch cúm gia cầm H5N1, H7N9.
  • Bệnh lao phổi: đây là những bệnh lây qua đường hô hấp nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, nhưng nếu bạn vẫn muốn đi du học Hàn thì bắt buộc phải chữa dứt điểm căn bệnh này.

Trong những trường hợp mắc các căn bệnh như lậu, giang mai hay bệnh trầm cảm… thì không phải bị cấm nhập cảnh hoàn toàn, còn tùy theo vào chính sách nhận du học sinh của từng trường và quy định của nước sở tại. Tuy nhiên, cũng có trường hợp sẽ không tiếp nhận hồ sơ nếu mắc bệnh trầm cảm mất khả năng nhận thức xã hội.

Nơi khám sức khỏe đi du học Hàn

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quy định 2 địa chỉ tiếp nhận khám sức khỏe đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc như sau:

  • Tại TP.HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy (201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Quận 5).
  • Tại Hà Nội: Khoa khám bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện lao phổi TW (463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội).

Sau khi có quyết định đi du học Hàn Quốc, các bạn hãy nhanh chóng đi khám sức khỏe trước 6 tháng, để đảm bảo quá trình bay đúng thời gian quy định.

Thiết nghĩ, việc đảm bảo và khám sức khỏe không những đáp ứng điều kiện du học Hàn Quốc, còn đảm bảo quá trình học xuyên suốt cho chính các bạn. Vì thế, hãy siêng năng tập luyện thể dục để có một sức khỏe tốt nhất nhé các bạn du học sinh tương lai.