Bị bệnh trĩ có du học Hàn Quốc được không?

Nằm trong "top đầu" của nền giáo dục châu Á, với chính sách hỗ trợ hấp dẫn, chi phí không quá đắt đỏ. Du học Hàn Quốc đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đáp ứng được điều kiện du học. Một trong những điều kiện tiên quyết là bạn phải đáp ứng được yêu cầu sức khỏe.

Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về các loại bệnh bị cấm nhập cảnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ danh sách bệnh bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc cũng như trả lời cho câu hỏi “bị bệnh trĩ có du học Hàn Quốc được không?”

Những căn bệnh cần chú ý khi muốn du học Hàn Quốc

Hàn Quốc không yêu cầu điều kiện sức khỏe khắt khe như Mỹ hay các nước Châu Âu. Danh sách này cũng chưa cụ thể vì còn tùy thuộc vào từng trường và ngành học đặc thù mà bạn theo học. Tuy nhiên cần đặc biệt chú ý đến các bệnh sau:

Bệnh truyền nhiễm

  • Bạn sẽ bị cấm hoàn toàn nếu mắc các bệnh như: lao, lao phổi, H5N1, H7N9. 
  • Các bệnh khác như HIV, lậu, giang mai, sẽ được xem xét tùy trường. Tuy nhiên nhắc bạn trước là xác suất đậu sẽ không cao.
  • Viêm gan B cũng là một loại bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO), có 1/3 dân số thế giới mắc loại bệnh này. Vì vậy, nếu chữa trị khỏi hoàn toàn, bạn vẫn được cấp visa du học bình thường.

Theo những chia sẻ trên, thì bệnh trĩ không nằm trong danh sách bệnh bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Các bạn bị bệnh trĩ có thể yên tâm nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc rồi nhé.

Địa chỉ khám sức khỏe tại Việt Nam

Du học sinh khám sức khỏe để làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Du học sinh khám sức khỏe để làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Chú ý: Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe của Việt Nam tại 2 cơ sở sau: 

Bệnh viện lao phổi Trung Ương  

  • Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội

Bệnh viện Chợ Rẫy

  • Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM

Điều kiện sức khỏe là bắt buộc, không chỉ riêng Hàn Quốc mà với tất cả quốc gia trên thế giới. Bạn tuyệt đối không nên có ý định làm giấy tờ giả. Vì qua Hàn Quốc bạn sẽ được yêu cầu khám tổng quát lại một lần nữa. Nếu phát hiện không trung thực, bạn có thể bị trục xuất về nước ngay lập tức. 

Với những thông tin trên thì bị bệnh trĩ bạn vẫn được cấp visa du học Hàn Quốc, nhưng đừng vì thế mà chủ quan với vấn đề sức khỏe của mình nhé. Phí dịch vụ y tế ở nước ngoài rất đắt đỏ đấy. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được ước mơ du học nước ngoài.